Xử lý răng sâu bị vỡ lớn như thế nào?

0
1626

Răng hàm bị sâu và vỡ lớn, lại có màu sắc rất đen và xỉn rất mất thẩm mỹ, ăn nhai rất khó khăn, bị đau và dắt thức ăn. Phải xử lý như thế nào?

Theo những mô tả cụ thể có thể thấy tình trạng răng sâu đã ở mức độ nặng. Vét sâu không chỉ làm răng bị bể vỡ lớn mà còn gây đau nhức và dắt thức ăn. Khi răng sâu đã chuyển sang giai đoạn này thì mức độ sâu không thể xem nhẹ.

Nhổ răng sâu ở đâu an toàn

Vì thông thường răng sâu lan rộng ở bên trong, dưới lớp vở cứng bên ngoài. Do đó, ngay cả khi răng đã sâu ở mức độ lớn thì nhìn từ bên ngoài hình thể răng vẫn có thể còn nguyên vẹn. Nhưng trong trường hợp của bạn thì mức dộ sâu đã biểu hiện rõ nét là tình trạng vỡ lớn, mất lượng mô răng không nhỏ, bị xỉn màu mất thẩm mỹ. http://phauthuathamhomom.com/cach-chua-cuoi-ho-loi-hieu-qua/

Trong tình huống này, bạn nên điều trị càng sớm càng tốt. Chiếc răng sâu này cần phải được kiểm tra để xác định xem có thể phục hồi được không. Nếu qua xem xét bác sỹ nhận thấy việc nạo bỏ mô răng sâu mà vẫn còn lại phần lớn mô răng thật thì sẽ điều trị theo hướng nạo vết sâu và bọc răng sứ lại để bảo tồn răng thật.

Nhưng nếu qua thăm khám mà bác sỹ nhận thấy việc nạo phần răng sâu sẽ chiếm gần hết mô răng thật và không thể phục hình lại trên phần mô răng còn lại thì sẽ chỉ định loại bỏ chiếc răng để tránh biến chứng viêm chóp nặng hoặc nảy sinh các bệnh nha chu liên quan. Vì lúc này việc duy trì răng lúc này cũng không có giá trị gì cho ăn nhai. http://phauthuathamhomom.com/cuoi-ho-loi-la-gi/

Bởi vậy, việc thăm hám vẫn rất cần thiết cho bạn trong trường hợp này. Tình trạng răng sâu cần được kiểm tra kỹ mới xác định được hướng điều trị phù hợp và triệt để nhất. Tốt nhất, bạn nên đến trung tâm Nha khoa để được trực tiếp các bác sỹ chuyên sâu về điều trị bệnh lý răng thăm khám chữa triệt để, giúp giữ sức khỏe cho răng miệng nói chung.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ