Xác định cách khắc phục răng hô vổ đúng đắn nhất

0
553

Răng hô vổ muốn điều trị đạt hiệu quả cao nhất cần đến biện pháp thực hữu hiệu. Mài răng, bọc sứ, niềng răng hay phẫu thuật chỉnh hình đều được cho là có thể áp dụng được. Tuy nhiên, đâu mới thực sự là cách khắc phục răng hô vổ tốt nhất?

>>> phẫu thuật hàm hô đau không

>>> Phau thuat ham ho nguy hiem khong

1. Xác định cách khắc phục răng hô vổ đúng đắn nhất

– Cách khắc phục răng hô vổ dựa trên bản chất

Răng bị hô vổ là khi những chiếc răng mọc sai thế, có hướng chìa ra ngoài, Trục và phương của răng không thẳng và song song với phương thẳng đứng mà bị lệch đi, hướng ra rìa răng hướng ra ngoài. Khi đó, cách khắc phục răng hô vổ cần phải có khả năng chỉnh được thế răng, giúp kéo răng về thẳng và có thế đúng.
Răng bị hô vổ còn là khi 1 trong 2 xương hàm trên hoặc dưới phát triển quá mức và đưa ra ngoài. Khoảng cách giữa răng của hai hàm rất xa nhau, nhiều khi nhóm răng trước không chạm đươc vào nhau khi chúng ta khép miệng. Trog trường hợp này, muốn điều trị bắt buộc phải tác động tới xương hàm mới cho hiệu quả như ý.

– Cách khắc phục răng hô vổ dựa trên tiêu chí hạn chế xâm lấn

Bản chất của răng hô là sự sai lệch thế răng và tương quan giữa các răng với nhau, không phải là sự khiếm khuyết của hình thể răng nên khi xác định hướng điều trị cần tránh làm tổn thương đến các mô răng, không xâm lấn răng và tốt nhất.

2. Cách khắc phục răng hô vổ nào cho hiệu quả cao nhất

chụp răng sứ
Dựa theo bản chất của răng hô vổ nêu trên có thể thấy cách khắc phục răng hô vổ cho hiệu quả cao nhất phải tương ứng với từng trường hợp. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần lựa chọn niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hàm hô là được.

Niềng răng giúp thay đổi thế và phương của răng nên sẽ cho hiệu quả khắc phục răng vổ khi răng mọc sai thế. Phẫu thuật chỉnh hàm có thể giải phẫu hàm mặt để tác động đẩy lui xương hàm bị hô cho hài hòa với hàm còn lại nên sẽ thích hượp đề áp dụng điều trị cho trường hợp vì hô vổ do hàm.
Dẫu vậy, không có nghĩa là cứ bị hô vổ là có thể được quyền lựa chọn 1 trong hai cách đều được. Đôi khi bạn buộc phải phẫu thuật vì bị hô hàm nên dù niềng răng cũng không hiệu quả. Ngược lại bạn buộc phải niềng răng vì bị hô do răng, xương hàm hoàn toàn bình thường nên phẫu thuật cũng không khắc phục răng hô được.

Phức tạp hơn là tình huống bắt buộc vừa phải niềng răng vừa phẫu thuật chỉnh hàm vì cả răng và xương hàm đều bị hô. Nếu chỉ áp dụng một trong hai cách thì chữa hô sẽ không triệt để mà chỉ giúp giảm bớt hô ở mức độ nào đó.

Mọi thắc mắc về hiệu quả, thời gian điều trị và việc phẫu thuật hàm hô như thế nào sẽ được tư vấn chu đáo khi bạn đến với Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn của chúng tôi. Hân hạnh đón tiếp và phục vụ bạn vào tất cả các ngày trong tuần.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ