Bệnh viêm nha chu có chữa được không?

0
392

Bệnh viêm nha chu là một bệnh lý răng miệng cũng khá phổ biến ở cả người lớn và trẻ em, vì thế câu hỏi bệnh viêm nha chu có chữa được không cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân.

Bệnh viêm nha chu là tình trạng nhiễm trùng từ nướu lan dần xuống các cấu trúc của mô nha chu bên dưới, làm nướu mất bám dính vào răng, xương ổ răng bị tiêu hủy và túi nha chu được hình thành làm suy yếu chân răng giảm chức năng ăn nhai và ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung.

Bệnh viêm nha chu có chữa được không?
Trước khi trả lời câu hỏi bệnh viêm nha chu có chữa được không củng như cách điều trị nha chu, chúng tôi xin giải thích một chút về nguyên nhân gây ra viêm nha chu để bạn có thể hình dung rõ hơn về bệnh lý răng miệng này.

Nguyên nhân trực tiếp của bệnh viêm nha chu là do tình trạng vệ sinh răng miệng không tốt, để những mảng bám cao răng tích tụ lâu ngày trong khoang miệng. Những vi khuẩn ẩn trú trong khoang miệng lâu ngày sẽ tấn công vào nướu, mô mềm và dây chằng nha chu cùng lớp mô bao quanh chân răng. Những tác động ấy sẽ liên kết phá hủy cấu trúc răng, làm cho răng không còn sự nâng đỡ, bảo vệ nữa và theo thời gian các tổn thương gây nên các viêm nhiễm nguy hiểm cho răng.

Đặc biệt là các viêm nhiễm này tạo thành túi mủ hay còn gọi là túi nha chu, nằm bao quanh răng. Gây ra những cơn đau đớn cho bệnh nhân. Mặt khác, khi bị viêm nha chu, cao răng bắt đầu bám dày thành nhiều lớp xung quanh cổ răng, càng làm cho bệnh viêm nhiễm nặng hơn. Bấy giờ, việc điều trị nha chu bằng cách làm sạch cao răng thông thường sẽ không thể điều trị triệt để được nữa. Mà cần đến sự can thiệp của các biện pháp nha khoa.

mắc bệnh nha chu có chữa được không
Viêm nha chu có chữa được không?

>> Cách làm sạch cao răng

Vậy bệnh viêm nha chu có chữa được không, chúng tôi có thể nói là sẽ chữa được bệnh nha chu, nhưng mức độ chữa hiệu quả triệt để như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân.

Chữa bệnh nha chu như thế nào?
Viêm nha chu là một dạng bệnh lý tiến triển nguy hiểm hơn so với viêm nướu, lâu ngày có thể khiến răng lung lay hoặc tuột nướu làm răng thưa ra… Vậy viêm nha chu có chữa được không, chữa bằng biện pháp nào, một số biện pháp chữa bệnh nha chu bạn có thể tham khảo để biết cách xử lý khi bị bệnh viêm nha chu:

Lấy cao răng để làm sạch các lớp cao răng bám bẩn trên bề mặt cổ răng. Bệnh nhân sẽ hết vôi răng, vi khuẩn gây hại sẽ không còn điều kiện để làm việc nữa. Việc tiêu xương và dây chằng các loại sẽ tạm ngừng lại hẳn và giai đoạn điều trị nha chu có thể nói là được điều trị khỏi, răng sẽ không bị lung lay, khoang miệng không bị mùi hôi và chảy máu chân răng cũng có thể được tạm ngừng.

Nhưng để duy trì tình trạng này bạn phải thường xuyên đi làm sạch vôi răng định kỳ và thường xuyên để làm sạch những mảng vôi răng mới hình thành, ngăn ngừa sự sản sinh ra vi khuẩn gây hại cho khoang miệng.

– Nếu trường vệnh viêm nha chu tiến triển, túi nha chu sẽ được phẫu thuật để loại bỏ, làm sạch các mảng bám vi khuẩn trên răng nướu, sau đó bác sĩ có thể sử dụng các biện pháp hàn trám để răng được chắc khỏe hơn.

– Phương pháp phẫu thuật ghép mô mềm cũng có thể được sử dụng nhằm mục đích phục hồi những hư hại và ngăn chặn sự tụt nướu tiếp tục dẫn đền sự phá hủy mô nướu và xương. Phẫu thuật có thể tiến hành ở 1 hoặc nhiều răng đem lại sự hài hòa của đường viền nướu và cải thiện tình trạng ê buốt răng.

Để hiểu rõ hơn tình trạng củng như thắc mắc bệnh viêm nha chu có chữa được không, tốt nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra chính xác hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ