Tuổi thọ của răng sứ venus được mấy năm?

0
387

Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi là tuổi thọ của răng sứ venus được bao nhiêu năm? Tôi đang tính đi bọc lại chiếc răng cửa bị mẻ của mình, nghe nhiều người nói răng sứ venus rất bền và đẹp nên tôi cũng muốn thực hiện. Tuy nhiên tôi vẫn còn băn khoăn về tuổi thọ của nó, không biết có được lâu không? Mong bác sĩ giải đáp giúp, cảm ơn bác sĩ! (Thu Thảo, 27 tuổi, Quảng Bình)

Trả Lời:

Chào bạn Thu Thảo!

Rất cảm ơn bạn quan tâm và gửi câu hỏi đến cho Nha khoa KIM, với thắc mắc về tuổi thọ của răng sứ venus được duy trì trong bao lâu của bạn, chúng tôi xin giải đáp qua bài viết dưới đây:

Tuổi thọ của răng sứ venus được mấy năm?

Răng sứ Venus là một trong những loại răng sứ không kim loại được ưa chuộng nhất hiện nay bởi mang nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng khi phục hình răng. Đặc biệt là tuổi thọ của răng sứ venus cũng là một yếu tố làm nên sự vượt trội cho loại răng sứ này. Răng sứ venus có thể đảm bảo tính thẩm mỹ và duy trì chức năng ăn nhai lên đến 20 năm, gần như gấp đôi tuổi thọ của các loại răng sứ kim loại giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và chi phí để không phải làm lại nhiều lần.

Tuổi thọ của răng sứ venus
Tuổi thọ của răng sứ venus có thể kéo dài đến 20 năm

Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ venus

Sở dĩ tuổi thọ của răng sứ venus có thể được duy trì từ 10 năm lên đến 20 năm trước tiên là nhờ vào những ưu điểm nổi bật của bản thân nó so với những loại răng sứ khác, cụ thể như:

+ Chất liệu sứ cao cấp: Độ bền cao gấp 5 lần so với răng sứ thông thường, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Đặc tính của dòng sứ này không bị đổi màu do axit hay nước bọt nên không phải làm mới cái khác.

+ Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ cần xác định được lượng mô răng cần mài để làm trụ răng. Nếu phần trụ răng quá nhỏ sẽ làm răng bị yếu và không bảo tồn được răng thật tốt. Khi răng bị viêm tủy cần điều trị trước khi phục hình, nếu tủy không được lấy hết sẽ gây đau nhức răng về sau.

+ Kĩ thuật làm răng sứ: Giữa răng sứ và trụ răng phải được đảm bảo độ khít không để nước bọt hoặc cặn thức ăn ngấm vào bên trong. Những nha khoa sử dụng công nghệ CAD/CAM có thể đáp ứng được yếu tố này.

+ Cách chăm sóc răng: Đây là yếu tố không kém phần quan trọng quyết định tuổi thọ của răng toàn sứ Venus. Khi bạn luôn vệ sinh răng miệng tốt và hạn chế các tác động xấu ảnh hưởng đến răng thì không chỉ răng thật mà răng sứ cũng sẽ được duy trì lâu dài.

Kết quả bọc răng sứ venus
Kết quả bọc răng sứ venus cho răng cửa tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Để bọc răng sứ tuổi thọ cao bạn nên chú ý những yếu tố trên. Nha khoa KIM là địa chỉ bọc răng sứ được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Hy vọng, với những giải đáp trên bạn Thu Thảo đã có câu trả lời cho câu hỏi “tuổi thọ của răng sứ venus được bao nhiêu năm, nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn giải đáp tận tình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ