Tư vấn nha khoa: Có nên bọc răng sứ không?

0
378

Có nên bọc răng sứ không là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các trường hợp nên bọc răng sứ và phải làm sao để bọc răng sứ an toàn.

1. Răng xấu có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Để giải quyết thắc mắcủa bạn nha khoa KIM xin được trình bày những trường hợp cụ thể cần bọc răng sứ:

+ Trường hợp răng bị sâu hoặc vỡ lớn

Trong trường hợp này, dịch vụ trám răng tái tạo không thể khắc phục được hết nhược điểm và duy trì không bền lâu và dễ dàng bị bong tróc. Bác sỹ sẽ mài chiếc răng nhỏ lại và chụp răng sứ lên trên răng thật, còn gọi là bọc mão răng sứ. Nếu răng sâu quá mức dẫn đến viêm tủy thì cần hỗ trợ điều trị tủy trước đó.

Có nên bọc răng sứ không
Có nên bọc răng sứ không trong trường hợp răng bị sâu lớn?

+ Trường hợp răng chết tủy

Những răng bị chết tủy mất đi sự đàn hồi sẽ giòn, dễ gãy và biến màu thâm đen không chỉ mất thẩm mỹ mà nếu bị gãy còn có khả năng làm cho cả hàm răng xô lệch. Bọc răng sứ để giúp răng chắc hơn, chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng.

+ Trường hợp răng bị nhiễm màu

Trong trường hợp răng nhiễm màu tetracyline, hút thuốc, mặt răng khiếm khuyết không láng bóng, bị xỉn hay ố vàng… thì lớp men răng thật sẽ được mài bớt để dán mặt sứ hay còn gọi là veneer. So với bọc sứ thông thường thì sử dụng mặt dán sứ sẽ không cần mài quá nhiều cùi răng thật.

+ Trường hợp khác

Răng thưa, dị dạng, mọc chen chúc, mọc nghiêng, mọc lệch hay bị sứt mẻ sẽ bọc răng sứ để tái tạo lại vẻ ngoài của răng cho đồng đều với cả hàm răng. Khi đó có nên bọc răng sứ không , nha sỹ sẽ mài bớt một phần răng thật và chụp bọc mão sứ được chế tạo theo dấu răng hàm lên trên để phục hồi lại tính thẩm mỹ cho hàm răng.

2. Bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn như thế nào?

Bọc răng sứ được cho là an toàn khi đảm bảo được tất cả những yếu tố về mặt y tế, sức khỏe cho người phục hình. Công nghệ cùng với trang thiết bị hiện đại, các bước vô trùng chặt chẽ và bác sỹ tay nghề giỏi sẽ giúp đảm bảo tính chính xác, không để xảy ra những tình huống bất thường, gây đau nhức quá nhiều hay nguy hiểm cho bệnh nhân.

Bọc răng sứ phải đảm bảo yếu tố an toàn
Bọc răng sứ phải đảm bảo yếu tố an toàn và hiệu quả

Điều quan trọng bạn nên chú ý khi muốn bọc răng sứ đảm bảo, an toàn là phải lựa chọn được trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện. Nha khoa KIM được đánh giá là trung tâm nha khoa tốt hiện nay.

Nha khoa KIM , chúng tôi cung cấp dịch vụ bọc răng sứ đạt tiêu chuẩn quốc tế, tiến hành theo công nghệ Răng sứ 3D, sử dụng phôi răng sứ không kim loại chất lượng tốt trên thị trường và chính hãng của các tập đoàn nha khoa hiện nay: E.Max, Venus, Cercon, mặt dán sứ Veneer…

Tùy thuộc vào trường hợp răng của bạn mà các bác sỹ Nha khoa KIMsẽ tư vấn cụ thể loại răng sứ nào phù hợp.

Công nghệ 3D ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ nha khoa KIM sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa.

Tư vấn nha khoa: Có nên bọc răng sứ không
Ưu điểm vượt trội của công nghệ răng sứ 3D tai Nha khoa KIM

Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Răng sứ sau khi chụp bọc với công nghệ 3D đảm bảo sát khít nướu, có màu sắc tự nhiên sáng bóng, giúp ăn nhai bình thường mà không gây nên tình trạng cộm cấn, khó chịu.

Để biết chính xác có nên bọc răng sứ không bạn cần được bác sĩ kiểm tra, thăm khám. Bạn có thể liên hệ với Nha khoa KIM theo thông tin dưới đây trong thời gian sớm để được đặt lịch chính xác.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ