Trồng răng implant kết hợp ghép xương và nâng xoang

0
503

Nâng xoang hàm và ghép xương là những kỹ thuật thường đi kèm với cấy ghép implant. Bởi vì không phải bệnh nhân nào cũng đủ tiêu chuẩn để cấy ghép mà phải trải qua những kỹ thuật khác mới có thể thực hiện được

Trồng răng implant kết hợp nâng xoang hàm và ghép xương
Hình ảnh mô phỏng quy trình trồng răng implant kết hợp nâng xoang hàm và ghép xương
Nâng xoang hàm khi trồng răng implant

>>> Chi phí làm răng implant

cac-loai-implant-thuong-dung-tai-nha-khoa5

Khi trồng răng ở vùng răng trong của hàm trên, một điều cần lưu ý là chiều cao xương hàm, vì giới hạn trên của chiều cao này là đáy xoang hàm trên. Việc nâng xoang hay nâng nền xoang hàm trên là một quá trình phẫu thuật để hỗ trợ làm tăng số lượng xương ở vùng răng trong của xương hàm trên, vùng từ răng tiền hàm đến răng hàm (từ răng số 4 đến răng số 8), bằng cách thay thế một phần thể tích xoang hàm. Việc trồng răng có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó.

>>> Nha khoa Tân Bình

Có 2 thủ thuật nâng xoang thông dụng được chỉ định khi trồng răng implant

– Nâng xoang kín: trong trường hợp thiếu ít xương, các bác sĩ nha khoa sẽ tạo ra một lỗ nhỏ qua sóng hàm của phần mất răng, sau đó cho bột xương từ từ vào để lấp đầy khoảng trống được nâng. Trong trường hợp này có thể trồng răng implant nha khoa cùng lúc.

– Nâng xoang hở: Bác sĩ mở nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng để bộc lộ xương hàm, tiếp theo tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm và ghép nó với xương bệnh nhân hoặc xương nhân tạo. Sau khi thêm xương vào khu vực ghép, cửa sổ được đóng lại và chỉ việc đợi xương phục hồi sẽ tiến hành trồng răng implant.

Thông thường nâng xoang hay đi kèm với ghép xương nhưng không phải lúc nào ghép xương cũng cần nâng xoang mà tùy vào vị trí cần ghép xương

>>> Xem thêm : http://cayrangimplant.com/lam-rang-gia-o-dau-tot-nhat-sai-gon/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ