Trồng răng implant có đau không, có an toàn không?

0
496
Mất răng và hậu quả khôn lường

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là trồng răng implant có đau không ạ? Em mới nhổ chiếc răng sâu được 3 tháng nhưng chưa trồng lại nên bây giờ rất bất tiện trong việc ăn nhai và vẻ đẹp của hàm răng. Em muốn trồng lại bằng cách cấy ghép implant nhưng vẫn còn băn khoăn đến vấn đề không biết có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ! (Thanh Nhàn,  25 tuổi, Hà Nội)

>>> Thời gian làm răng giả mất bao lâu?

Trả lời :

Chào bạn Thanh Nhàn !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “trồng răng implant có đau không” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

>>> gãy răng cửa phải làm sao?

Trường hợp bị mất răng thì cấy ghép implant sẽ là giải pháp hiệu quả nhất giúp phục hình thẩm mỹ cũng như đảm bảo ăn nhai tốt. Bạn đã bị mất răng được hơn ba tháng tức là hiện tượng tiêu xương hàm đã xảy ra do không còn lực nhai tác dụng xuống duy trì mật độ xương nữa. Do đó, tốt nhất bạn nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt để hạn chế hiện tượng tiêu xương không nghiêm trọng hơn.

Trồng răng implant có đau không?

Thực tế, cấy ghép implant sẽ gây đau nhức khi khoan vào xương hàm để đặt trụ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện ghép răng, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Hiện nay, với thuốc tê loại tốt thì hầu như bạn không cảm thấy khó chịu nhiều mà chỉ thấy tê cứng hàm và hơi tê một chút tại vị trí cấy ghép.

Trồng răng implant có đau không
Trồng răng implant có đau không?

Khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức một chút ở phần má và có thể kéo lên mắt nhưng cảm giác này không phải là không thể chịu đựng được và sẽ biến mất sau một vài ngày nên bạn có thể yên tâm.

Một số tác dụng phụ của sau khi cấy ghép implant là phần hàm cấy ghép có thể bị sưng và chảy máu một chút, nhưng đây là hiện tượng bình thường khi có sự can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Sau 7-10 ngày, tình trạng đau nhức này sẽ giảm và chấm dứt hẳn. Khi phần hàm bị sưng và đau nhức, bạn có thể dùng đá lạnh hoặc nước ấm chườm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày để tiêu sưng.

Khi thực hiện phương pháp cấy ghép implant, các nhà khoa học đã tính toán đến các trường hợp có thể xảy ra bao gồm cả việc gây đau nhức cho bệnh nhân. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, nha sỹ có thể kê cho bạn một loại thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm.

Trên thực tế, ghép răng implant chỉ kéo dài trong khoảng 20-30 phút khi nha sỹ tiến hành khoan xương hàm và đặt trụ vào bên trong nên bệnh nhân không phải chịu đựng cảm giác khó chịu trong miệng quá lâu.

Trồng răng implant có đau không phụ thuộc vào công nghệ mà bạn lựa chọn

Hiện nay, với công nghệ trồng răng Implant 3D thì bạn không cần lo lắng trồng răng implant có đau không? Cảm giác đau nhức sẽ được hạn chế tối đa do ít xâm lấn đến nướu và bệnh nhân có thể đạt được cảm giác ăn nhai như bình thường trong một thời gian ngắn.

Sở dĩ Implant 3D có thể đạt được hiệu quả như vậy là bởi công nghệ cho phép việc cắm trụ implant vào xương hàm diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 phút cho việc đặt một trụ implant.

Quy trình trồng răng 3D
Quy trình trồng răng 3D tại Nha khoa KIM

Chính sự chính xác trong quá trình khoan xương đặt trụ với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại mà khả năng tích hợp xương diễn ra rất nhanh mà không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay sưng nhức quá nhiều.

Sau khoảng từ 4-5 tháng, bạn có thể ăn nhai bình thường thay vì chờ đợi nửa năm như cách cấy ghép bình thường.

Hiệu quả thực tế của công nghệ Implant 4S đã được kiểm chứng thông qua rất nhiều ca thực tế tại nha khoa KIM.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về trồng răng Implant có đau không? Bạn có thế gửi câu hỏi về cho chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp hotline 19006899 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ