Trị Răng cửa hô và to bằng 3 phương pháp

0
409

1 Hàm răng cho dù đều đến đâu mà có Răng cửa hô và to cũng có thể làm khớp cắn sai lệch, mất thẩm mỹ khuôn miệng. Với công nghệ hiện đại ngày nay, có thể trị Răng cửa hô và to bằng 3 phương pháp sau

1. Niềng răng chữa Răng cửa hô và to
Niềng răng là phương pháp được chỉ định cho hầu hết các trường hợp răng mọc không đều đặn trên cung hàm, cho răng hô, vâu hoặc móm. Với răng cửa to và hô vượt quá tỷ lệ so với các răng còn lại, phương pháp niềng răng vẫn có thể áp dụng được, tuy nhiên, sẽ đơn giản hơn nhiều so với niềng răng toàn hàm. Với kỹ thuật này áp dụng cho 2 răng cửa, bạn chỉ cần đeo kẹp thiết kế riêng tác động vào 2 răng này kể dịch chuyển răng để chữa hô răng.

Nhược điểm của phương pháp này là chỉ chỉnh được độ hô – vâu mà không chỉnh được tỷ lệ răng, răng vẫn to như cũ. Hơn nữa phương pháp này chỉ được áp dụng cho đối tượng bệnh nhân chưa đến tuổi trưởng thành. Đây là độ tuổi mà chỉnh nha có thể cho hiệu quả cao. Với người trưởng thành, cung hàm đã ổn định nếu đeo niềng để kéo răng chữa hô thì nhiều khả năng cung hàm không đủ chỗ vì răng quá to so với khoảng trống. Hơn nữa, thời gian để chữa được hô, vâu cho người trưởng thành bằng niềng răng cũng lâu hơn. Xem thêm: niềng 2 răng cửa hết bao nhiêu tiền

2. Mài răng và nắn chỉnh thông thường
Cách này thực hiện đơn giản mà nhanh hơn trong 3 cách hỗ trợ điều trị. Chỉ cần bác sỹ thực hiện thao tác mài bớt phần vâu hoặc kênh của răng để hài hòa hơn với các răng còn lại nhằm giảm bớt độ hô, vâu. Sau đó, đánh bóng và sửa soạn lại cho răng đẹp hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể hiệu quả với những trường hợp răng vâu hoặc kênh nhẹ mà không thể áp dụng với mức hộ nặng hơn hoặc răng quá to. Bởi vì, mài răng hay sửa soạn răng chỉ có thể thực hiện ở tỷ lệ phù hợp sao cho không ảnh hưởng sâu vào ngà răng và làm lệch hình thể răng.

3. Bọc răng sứ để chữa răng cửa to và hô
Dùng cách làm chụp bọc răng là để tạo hình lại hình thể răng mới hoàn toàn phù hợp với tỷ lệ các răng còn lại. Kỹ thuật này cần mài cùi hai răng cửa to và hô, sau đó bọc chụp răng sứ đã sửa soạn đẹp lên trên cùi. Cách này có thể khắc phục được tình trạng răng cửa to và hô. Khi chế tạo chụp, kỹ thuật viên sẽ khéo léo chế tác răng sao cho khi lắp vào cùi, chụp sẽ vừa khít và không chìa ra so với các răng còn lại trên cung hàm.

Nhằm hiểu hơn về các phương pháp điều trị Răng cửa hô? cùng những thắc mắc khác. Các bạn có thể liên hệ số hotline 19006899 hay đến trực tiếp nha Khoa Kim ở Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/chi-phi-chinh-rang-cho-tre-em-bao-nhieu-tien/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ