Trẻ em bị sâu răng sữa phải làm sao?

0
748

Răng sữa của trẻ rất yếu nên rất dễ bị sâu răng. Đây là nỗi lo của không ít bậc phụ huynh, vậy nên làm gì để chữa trị và có cách nào để phòng tránh hay không?

Nguyên nhân khiến bé bị sâu răng sữa?

Bé bị sâu răng sữa nguyên nhân chủ yếu do thích ăn bánh kẹo ngọt, những loại này thường mềm, có vị ngọt hoặc có thể tan trong miệng tạo cảm giác thích thú cho trẻ em. Khi có điều kiện, chúng sẽ lên men thành acid bám vào răng, theo thời gian khiến bé bị sâu răng sữa. Đặc biệt, răng của trẻ thường có lớp men mỏng, cấu trúc răng yếu nên quá trình sâu răng diễn ra nhanh hơn.

>> http://dieutrirangsau.com/rang-sau-bi-vo-lon-khac-phuc-nhu-the-nao/

Trẻ em bị sâu răng sữa phải làm sao?
Trẻ em bị sâu răng sữa phải làm sao?

Bé bị sâu răng sữa

Bánh kẹo ngọt là một trong những yếu tố khiến bé bị sâu răng sữa.

Các phụ huynh thường không theo dõi kỹ và hướng dẫn cụ thể cách vệ sinh răng miệng cho trẻ nên trẻ thường đánh răng qua loa, thậm chí có nhiều trẻ không đánh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ khiến sâu răng dễ hình thành và phát triển.

>> http://dieutrirangsau.com/sau-rang-gay-viem-xoang-cach-dieu-tri-va-phong-ngua/

Phương pháp chữa trị và cách phòng tránh sâu răng sữa ở trẻ em

Khi bé bị sâu răng sữa, phụ huynh nên đưa ngay đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Vì tốc độ phát triển của vi khuẩn sâu răng tương đối nhanh trên răng sữa của trẻ em do có lớp men mỏng. Khi đến nha khoa, trẻ sẽ được bác sĩ kiểm tra chi tiết tình trạng răng sâu và đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp.

Phương pháp điều trị sâu răng sữa ở trẻ em tối ưu nhất

Hàn trám bít lỗ sâu là phương pháp điều trị sâu răng sữa ở trẻ em tối ưu nhất.

Cách này có thể bảo tồn răng sữa cho trẻ từ 2 – 3 năm, có thể đợi đến khi răng vĩnh viễn mọc lên thay thế. Vật liệu thường dùng để chữa sâu răng cho trẻ là composite, có độ bền ổn định. Nếu được chăm sóc kỹ, sẽ bảo vệ chiếc răng bị sâu cho trẻ.

Nên hạn chế cho trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt, các loại nước ngọt có gas,… và cần cho trẻ đánh răng sau khi ăn xong. Không dùng kẹo như một phần thưởng để khuyến khích trẻ.

Thường xuyên theo dõi và hướng dẫn trẻ cách vệ sinh răng miệng đúng. Nên tập cho trẻ thói quen chải răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ ngay từ khi trẻ vừa mọc răng sữa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề trẻ bị sâu răng sữa, để biết thêm thoongt in chi tiết, các bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình

Tin tức liên quan

CHIA SẺ