Tìm hiểu chi tiết về bút tẩy trắng răng

0
541

Bút tẩy trắng được biết đến như một thần dược tẩy trắng răng nhanh chóng, bạn đã biết rõ về bút tẩy trắng răng hay chưa. Nếu không tìm hiểu kỹ, sử dụng sai lệch rất dễ gây ra nhiều biến chứng đến sức khỏe răng miệng về lâu dài.

1. Tổng quan về bút tẩy trắng răng

Bút tẩy trắng răng là phương pháp tẩy trắng răng tại nhà. Chiếc bút có cấu tạo giống như chiếc bút bình thường, cũng có 2 phần: phần vỏ và phần ruột. Phần ruột để chứa thuốc tẩy trắng, phần đầu bút có nhiệm vụ đưa thuốc tẩy trắng lên răng.

Bút nhỏ gọn, có thể mang theo bên cạnh mọi lúc mọi nơi. Sản phẩm được kiểm nghiệm cho hiệu quả bất ngờ sau 7 lần sử dụng.

Tẩy trắng răng bằng chiếc bút này rất đơn giản, tương tự như việc lấy kem đánh răng ra bàn chải. Bút tẩy trắng răng cũng vậy, bạn chỉ cần bóp 1 lượng thuốc tẩy trắng răng vừa đủ ra bàn chải rồi chải đều lên toàn bộ bề mặt răng.

Thực hiện đều đặn vào buổi tối, tần suất 3 – 4 lần/ ngày. Với 1 chiếc bút tẩy trắng răng bạn có thể sử dụng khoảng 50 lần.

Nhưng một điều cần phải lưu ý là, khi bôi thuốc lên răng, tuyệt đối không được khép miệng lại ngay, phải để khoảng 1 phút và tránh cho tiếp xúc môi nướu với thuốc, gây kích ứng

2. Bút tẩy trắng răng có nên sử dụng không?

Mặc dù trong thành phần của bút tẩy trắng răng có thể làm răng trắng hơn nhưng không nên sử dụng nhiều vì tính an toàn của phương pháp tẩy trắng này không được đánh giá cao.

∗ Không có dụng cụ cách ly, bảo hộ:

Tìm hiểu về bút tẩy trắng răng – Những ưu và nhược điểm cần phải biết 2Sử dụng bút tẩy trắng răng không có dụng cụ cách ly có thể ảnh hưởng tới mô mềm, nướu

Bạn không được phép khép miệng lại trong 30 giây sau khi bôi thuốc nhằm cho môi và nướu tiếp xúc với thuốc tẩy. Cách này cũng chỉ có tác dụng tương đối chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn khả năng thuốc dính vào các mô mềm trong quá trình bôi thuốc, đặc biệt là ở những vị trí bên trong càng khó tránh được. Do không có dụng cụ cách ly chuyên dụng nên việc bị kích ứng rất cao.

Bút tẩy trắng răng có tốt không

>> Xem thêm thông tin: Chi phí làm trắng răng

∗ Nồng độ không chuẩn:

Vì không được kiểm nghiệm, sử dụng loại thuốc tẩy trắng không rõ nguồn gốc, đồng thời không dựa trên tình trạng màu sắc răng của từng người nên nồng độ thuốc không phù hợp.

Răng mỗi người có một độ xỉn màu khác nhau. Vì vậy, để tẩy trắng răng hiệu quả cần phải có những nồng độ thuốc tẩy trắng răng khác nhau. Răng càng sậm màu thì nồng độ thuốc tẩy trắng phải càng cao. Trong khi những loại bút tẩy trắng răng bán ngoài thị trường thường không sản xuất theo tình trạng xỉn màu cụ thể nên hầu hết các trường hợp sử dụng bút tẩy trắng răng là sử dụng không đúng nồng độ thuốc và gây ra các tình trạng ê nhức răng về sau.

∗ Phương pháp tẩy quá thô sơ:

Bút tẩy trắng răng chỉ là 1 dụng cụ làm trắng răng thô sơ, kém an toàn. Thuốc tẩy trắng chứa trong ruột bút không được bảo quản tốt cả trước, trong và sau quá trình sử dụng. Vì vậy thuốc rất dễ bị biến chất, đồng thời tính vệ sinh và sạch khuẩn cũng không được đảm bảo trong môi trường không khí.

Tìm hiểu về bút tẩy trắng răng – Những ưu và nhược điểm cần phải biết 3Bút tẩy trắng răng không được bảo quản tốt sẽ dễ bị biến đổi chất

∗ Không có sự theo dõi của bác sỹ:

Vì loại bút tẩy trắng răng được bán trên thị trường, rất dễ mua, hoàn toàn có thể sử dụng tại nhà. Điều này sẽ không đảm bảo an toàn bởi hành động mua phát sinh tự ý của người bệnh mà không lường trước được những hậu quả có thể xảy ra. Đặc biệt với những người có bệnh lý về răng miệng mà không được được phát hiện và chữa trị kịp thời trước khi tẩy trắng răng

Cần chú ý khi sử dụng bút tẩy trắng răng, biết lựa chọn nơi cung cấp, xem kỹ những lưu ý trước khi sử dụng và đặc biệt tham khảo chi tiết ý kiến của chuyên gia nha khoa.

Nguồn: http://cachlamtrangrang.org/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ