Tìm hiểu những nguyên nhân khiến răng ố vàng

0
358

Răng ố vàng rất thiếu thẩm mỹ và khiến chúng ta mất tự tin, hãy tìm hiểu các nguyên nhân khiến răng bị ố vàng để rút kinh nghiệm và phòng tránh hiệu quả nhất nhé.


Sau đây là những nguyên nhân gây răng ố vàng.

Thuốc lá và rượu: Khi bạn hút thốc và uống rượu bia không đều độ, uống rất nhiều rượu, hút nhiều thuốc sẽ gây nên vàng răng.

Vấn đề vệ sinh răng miệng: Đôi khi chỉ đánh răng, nếu bạn không kết hợp dùng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng có thể dẫn của vàng răng.

Thực phẩm và đồ uống: Do một số loại thực phẩm và đồ uống làm ố men răng của chúng ta, khi chúng ta già men của chúng ta yếu dần, cố gắng tránh trà, cà phê, nước ngọt và một số thực phẩm khác mà làm suy yếu các mô răng của chúng ta.

Lão hóa và di truyền học: Bạn có biết khi bạn già đi lớp ngoài của men răng bắt đầu suy yếu dần và cho thấy nhiều màu sắc trên men răng đó là tự nhiên có màu vàng. Đôi khi gen của chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc gây ra vàng răng, một số người dân sinh với men răng dày hơn so với những người khác.

Làm răng giả ở đâu tốt nhất Sài Gòn

Một số loại thuốc: Các thuốc kháng sinh và các loại thuốc đó có quy định cho huyết áp cao được biết đến là nguyên nhân lớn nhất của răng vàng.
Nhiễm trùng và sự trao đổi chất nghèo nàn: Trong một số trường hợp nhiễm trùng, sốt cao và sự trao đổi chất nghèo nàn gây vàng răng, phụ nữ mang thai có nguy cơ cao về sự đổi màu răng do sự trao đổi chất nghèo nàn, họ cũng rất nhạy cảm và dễ bị nhiễm trùng.

Sử dụng quá nhiều florua: Nếu bạn có thói quen sử dụng quá mức nước súc miệng fluoride, kem đánh răng và các chất bổ sung chứa nhiều florua thì có lẽ ở một số độ tuổi bạn sẽ phải đối mặt răng vàng, cũng tránh để rửa sạch răng của bạn với nước có chứa nhiều fluoride.

Nguyên nhân răng bị ố vàng dù là từ bên trong hay bên ngoài thì cũng cần có phương pháp hợp lý để làm răng trắng sáng. Ngoài ra, thăm khám răng định kỳ tại nha khoa để chăm sóc và bảo vệ hàm răng một cách tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ