Thực hiện hàn răng sâu có đau không?

0
1813

Thưa bác sĩ! Răng tôi bị sâu, tôi được nhiều người khuyên là nên đi hàn răng, tuy nhiên tôi còn rất lo lắng không biết hàn răng sâu có đau không. Mong bác sĩ tư vấn chi tiết cho tôi, cảm ơn bác sĩ!

Răng sâu thì không thể không điều trị vì ngoài cách điều trị nạo bỏ mô răng sâu sau đó hàn trám lại thì không có cách nào khác khắc phục được tình trạng này. Hơn nữa, bạn đã cảm thấy răng ê ẩm thì khả năng là bệnh lý đã kích ứng khá sâu tới các lớp trong của răng.

Khi hàn răng sâu có đau không, giảm đau thế nào tốt nhất?
Bản thân kỹ thuật hàn răng không hề gây đau đớn. Bởi vì đây chỉ là cách dùng vật liệu nhân tạo để hàn gắn lên thân răng, hoàn toàn không mài răng hay gây xâm lấn đau nhức nên không ảnh hưởng xấu tới răng. Nhưng do là hàn răng sâu nên còn phụ thuộc vào việc răng sâu được điều trị và nạo bỏ như thế nào, có đảm bảo không và tạo điều kiện tốt cho hàn trám răng thuận lợi hay không.

Việc nạo bỏ mô răng sâu cần phải tiến hành tác động sâu tới mô răng nên sẽ ít nhiều khiến cho cảm thấy ê nhẹ sau khi thực hiện. Trong khi tiến hành, bạn sẽ được gây tê nên có thể yên tâm về vấn đề hàn răng sâu có đau không.

Sau khi vết răng sâu được nạo bỏ hoàn toàn, vật liệu nhân tạo sẽ được phủ và bù đắp lại vào khoảng trống vừa nạo răng sâu để phục hình lại răng. Việc hàn trám chỉ đơn giản là cho vật liệu vào lỗ răng sâu, tạo hình bề mặt sao cho giống với răng thật, Sau đó đông cứng miếng trám lại là có thể hoàn tất. Vì thế, nhìn chung trong khi thực hiện, bạn không hề bị đau nhức nên có thể yên tâm hàn trám nhiều răng trong một lần điều trị.

Chỉ có một vấn đề bạn cần biết là việc hàn trám răng sâu thông thường hay gặp phải vấn đề hở khẽ, khoang rỗng và đọng nước trong lỗ sâu do quá tình đông cứng miếng trám có xu hướng co lại. Điều này sẽ dấn đến tình trạng bệnh nhân bị ê buốt răng sau khi trám xong.

hàn răng không đau

Vì thế, điều quan trọng là phải được hàn trám ở địa chỉ nha khoa uy tín với kỹ thuật hàn trám đảm bảo.

Bên cạnh việc giao phó hàn trám răng cho bác sỹ phục hình giỏi, Trung tâm còn thực hiện tiếp nhận chuyển giao công nghệ Hàn trám răng Laser Tech hiện đại. Đây là công nghệ duy nhất hiện nay ứng dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hóa cứng miếng trám với khả năng kiểm soát và ngăn không cho miếng trám co lại gây khoang rỗng hay đọng nước bên trong. Hơn thế, miếng trám còn bền chắc hơn và hình thành hàng ngàn chân bám rắn chắc trên răng giúp tồn tại được lâu dài trên răng hơn.
Đối với răng sâu, phần mô răng đã bị tổn hại, khi răng sâu nặng, vết sâu sẽ ăn tới ngà răng, thậm chí lan tới tủy răng. Tương ứng với từng giai đoạn sâu răng, cảm giác đau sẽ khác nhau.

– Nếu sâu men thì sẽ cảm thấy hơi kến răng.

– Nếu sâu ngà răng bạn sẽ bị nhạy cảm răng và đau nhẹ, ăn nhai khó khăn, đặc biệt với thức ăn dai, cứng và quá nóng hoặc quá lạnh.

– Nếu sâu tủy, cảm giác đau sẽ vô cùng dữ dội.

Do sâu răng tác động đến các phần cảm giác của răng là ngà và tủy nên khi hàn răng có thể chi phối đến cảm giác của bạn. Tuy rằng bản chất của việc hàn trám là không gây đau, nhưng do chất liệu hàn trám tiếp xúc trực tiếp với ngà và tủy nên sẽ có thể gây ra một số cảm giác cho người hàn trám.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ