Thời gian làm răng implant mất bao lâu?

0
304

Làm răng implant là giải pháp nha khoa tối ưu mà các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên thực hiện lựa chọn để điều trị hiệu quả tình trạng mất răng, gãy răng nhanh chóng với kết quả mang lại có thể duy trì trọn đời. Với trụ implant thay thế chân răng đã mất, làm răng implant không chỉ giúp khôi phục cả về tính thẩm mỹ mà còn phục hồi tốt các chức năng răng, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Vậy thời gian làm răng implant mất bao lâu? – đây cũng thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về vấn đề này.

>>> Nha khoa uy tín tại quận 11

làm răng implant mất bao lâu

Trong các giải pháp phục hình răng hiện đại, cấy ghép implant là phương pháp tối ưu, mang đến cho người bệnh nhiều ưu điểm nổi trội, đặc biệt là khả năng duy trì trọn đời nếu lựa chọn loại implant tốt và chăm sóc đúng cách.

Vậy thời gian làm răng implant mất bao lâu?

Thông thường, thời gian để thực hiện ca ghép răng mplant khoảng 20 phút, có thể lâu hơn nếu phức tạp nhưng dưới 60 phút. Sau đó, tùy vào tình trạng răng và sức khỏe của người bệnh, thời gian tích hợp xương nhanh hay chậm, bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão sứ lên trên và hoàn thiện liệu trình phục hình răng đã mất bằng cấy ghép implant.

Để xác định thời gian làm răng implant mất bao lâu, bạn cần dựa vào tình trạng cụ thể của mình. Sau khi thăm khám một cách chính xác, bác sĩ sẽ tư vấn chính xác về làm răng implant mất bao lâu thời gian trong tình trạng cụ thể của bạn với kỹ thuật áp dụng chính xác.
Trường hợp 1: Cấy ghép implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày

Kỹ thuật này chỉ có thể được thực hiện đối với những bệnh nhân có xương hàm tốt, đủ kích thước về chiều sâu và độ dày, có khớp cắn không phức tạp, vị trí trồng răng không chịu lực trong quá trình nhai. Trong trường hợp này, bệnh nhân có thể được chỉ định ghép implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.

Trường hợp 2: Cắm ghép răng implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày

Đối với những trường hợp bệnh nhân có xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, đồng thời, răng được trồng phải nằm ở những vị trí ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối, bệnh nhân có thể được chỉ định phục hình răng sứ sau khi trồng implant khoảng 7 – 10 ngày.

Trường hợp 3: Ghép xương, cấy ghép implant và phục hình răng từ 3 – 6 tháng

Đây là trường hợp phổ biến nhất khi ghép răng implant. Đa phần bệnh nhân sau khi mất răng, hiếm có trường hợp nào thực hiện phục hình ngay mà phải chờ một thời gian khá lâu. Do đó, xương ô răng đã bị hao hụt khá nhiều, thể tích xương không đủ để cắm ghép implant. Trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ được thực hiện ghép xương ổ răng vào, sau đó mới có thể cấy răng implant để đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy, so với các trường hợp khác, trường hợp này thực hiện lâu và tốn nhiều thời gian hơn.


Bên cạnh tình trạng cụ thể của bản thân, thời gian làm răng implant mất bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ và thiết bị y khoa ứng dụng trong điều trị. Vì vậy, để làm răng implant an toàn, đạt hiệu quả cao trong thời gian nhanh nhất, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và thực hiện.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ