Tại sao cần lấy cao răng cho trẻ em?

0
251

Lấy cao răng cho trẻ em là việc làm thiết thực nhất các bậc phụ huynh cần làm để giúp con sở hữu hàm răng trắng đẹp và đều đặn về sau. Những lưu ý về thời điểm và cách thức thực hiện lấy cao răng như thế nào sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao cần lấy cao răng cho trẻ em?

Trẻ em là đối tượng cần được quan tâm và chăm sóc răng miệng đặc biệt để đảm bảo sức khỏe răng miệng về sau tốt, răng chắc khỏe và bền đẹp.

Tuy nhiên, 1 số bậc phụ huynh có quan điểm sai lầm là răng sữa có thể đổi thì không phải lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, nếu răng sữa của trẻ gặp phải các trường hợp bệnh lý răng miệng gây viêm nha chu, viêm tủy, rụng răng sẽ khiến răng vĩnh viễn sau này mọc sai lệch. Đó là lí do tại sao cần lấy cao răng cho trẻ em ngay cả khi còn răng sữa.

Lấy cao răng cho trẻ em - giải pháp số 1 cho con hàm răng đều đẹp về sau 1Lấy cao răng cho trẻ em giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng triệt để từ khi còn nhỏ

Nếu không thực hiện lấy cao răng cho con, những biến chứng có thể xảy ra như phát âm ngọng, viêm nướu,…

Ở độ tuổi còn răng sữa, hàng ngày các bé tiêu thụ lượng đường khá lớn khiến men răng phải tiếp xúc trong môi trường axit nhiều, lâu dần sẽ tạo thành các lỗ sâu nhỏ li ti không tốt cho men răng.

Việc cha mẹ lo lắng lấy cao răng cho trẻ em từ sớm sẽ khiến men răng bị mòn, trẻ bị đau và lười ăn. Tuy nhiên, đây không phải suy luận đúng đắn. Có rất nhiều phương pháp lấy cao răng ở trẻ em đơn giản, các bậc phụ huynh có thể thực hiện ngay tại nhà đơn giản.

2. Có nên lấy cao răng cho trẻ như người lớn không?

Những cách lấy cao răng từ nguyên liệu tự nhiên như sử dụng dâu tây, hỗn hợp baking soda, nước cốt chanh,… để súc miệng và đánh răng sau mỗi bữa ăn là cách lấy cao răng cho trẻ em đơn giản và không gây hại tới sức khỏe răng miệng của con.

Vậy có nên lấy cao răng cho trẻ như phương pháp của người lớn là sử dụng dụng cụ cầm tay hoặc phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật lấy cao răng cho trẻ em không khác gì với người lớn, nhưng lại gặp nhiều khó khăn và phức tạp hơn.

Lấy cao răng ở trẻ em Lấy cao răng cho trẻ em không có sự khác biệt nhiều so với người lớn

Trẻ em rất nhạy cảm, sợ đau, nhút nhát, khi thực hiện lấy cao răng có thể “không hợp tác” với bác sỹ nên sẽ khó khăn trong việc điều trị.

Tốt nhất các bậc phụ huynh có thể đưa con em mình tới gặp bác sỹ tại Nha khoa KIM để được kiểm tra tổng quát, lấy cao răng bằng công nghệ siêu âm hoàn toàn không đau, ít chảy máu.

3. Khi nào nên lấy cao răng cho trẻ em? Lấy ở đâu tốt?

Vì cao răng rất dễ quay trở lại, nhất là đối tượng trẻ em thường lơ là việc chăm sóc và đánh răng thường xuyên. Do đó, nên thực hiện lấy cao răng cho trẻ càng sớm càng tốt sau khi phát hiện. Dặn dò con đánh răng sau khi ăn đồ ngọt, trước khi đi ngủ. Tập thói quen sử dụng chỉ nha khoa cho con để làm sạch những mảnh vụn thức ăn còn giắt lại ở kẽ răng.

Hiện nay, Nha khoa KIM đã áp dụng công nghệ lấy cao răng công nghệ siêu âm hiện đại, các bậc phụ huynh có thể an tâm khi đưa con chữa trị tại đây. Cảm giác đau nhức, khó chịu được bác sỹ kiểm soát chặt chẽ trong quá trình thực hiện.

Không những thế, Nha khoa KIM còn có phần mềm dự đoán tăng trưởng trẻ em thông qua chụp phim X – quang xương bàn tay. Các bậc cha mẹ có thể tham khảo để định hướng phát triển tốt nhất cho con về sau.

Lấy cao răng cho trẻNha khoa KIM thực hiện lấy cao răng cho trẻ em nhanh chóng, an toàn, không đau

Lấy cao răng cho trẻ em là việc làm thiết thực cho con hàm răng trắng đẹp sau này.
Xem thêm:

https://benhvienranghammat.com.vn/ba-bau-co-nen-lay-cao-rang-khong.html

https://benhvienranghammat.com.vn/lay-cao-rang-co-anh-huong-gi-khong.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ