Răng vĩnh viễn bị gãy có khôi phục được không?

0
475
Gãy răng cửa nên phục hồi bằng phương pháp nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sĩ cho em hỏi là răng vĩnh viễn bị gãy có khôi phục được không? Em bị gãy chiếc răng hàm số 7 nên bây giờ ăn nhai rất khó khăn. Em muốn hỏi là có thể trồng lại chiếc răng này không ạ? Mong bác sĩ trả lời giúp em! (Kim Thư – Hà Nội)

>>> kinh nghiệm làm răng implant

Trả lời :

Chào bạn Kim Thư!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “răng vĩnh viễn bị gãy có khôi phục được không??” của bạn, Nha khoa KIMxin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vĩnh viễn bị gãy có thể khôi phục lại được không? 

Răng sinh lý dù là vĩnh viễn không giống như răng sữa mà có một đặc tính rất khác biệt đó là khi đã gãy hay mất thì không thể tự phục hồi và mọc lại. Do đó, chúng ta gần như phải xác định là nếu đã mất thì sẽ bị mất răng suốt đời. Đó là lý do giải thích tại sao mà các chuyên gia phục hình nha khoa đã phải bỏ công sáng chế ra các kỹ thuật trồng răng để hỗ trợ tái tạo lại răng mất, gãy răng.

Như thế có nghĩa là chúng ta chỉ có thể khôi phục lại những chiếc răng gãy bằng cách trồng răng giả, hoàn toàn không thể trồng lại chiếc răng đã bị gãy vào chỗ cũ. Cho nên, bạn giữ lại chiếc răng sinh lý đã gãy cũng không thể sử dụng được.

Răng vĩnh viễn bị gãy
Răng vĩnh viễn bị gãy có khôi phục được không?

Chỉ trừ khi chiếc răng đó mới lung lay, mới có thể tính đến các giải pháp cố định để răng tái tạo lại ở chỗ cũ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được điều này.

Nếu chiếc răng số 7 đã gãy của bạn có vai trò ăn nhai rất quan trọng thì tốt nhất nên trồng lại răng càng sớm càng sớm càng tốt. Vì rằng này có nhiệm vụ quan trọng trong ăn nhai, lại là răng trong cùng nên nếu có thể bạn nên phục hồi lại bằng cách cấy răng Implant để khôi phục răng toàn diện cả thân răng và chân răng. Chiếc trụ chân răng Implant sẽ thay thế cho chân răng thật để nâng đỡ thân răng sứ làm nhiệm vụ ăn nhai.

Trụ Implant được chế tạo từ chất liệu Titanium bền vững nên có độ chịu lực cao, có khả năng tích hợp với xương hàm thành một khối vững chắc giống như chân răng thật với xương hàm. Đây cũng chính là cach phục hình răng vĩnh viễn lý tưởng nhất cho trường hợp răng vĩnh viễn bị gãy.

Mất răng vĩnh viễn
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép implant tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Khi thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa KIM, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ Implant 3D hiện đại được chuyển giao độc quyền về cho Nha khoa KIMs. Với công nghệ này, trụ Implant sẽ tích hợp với xương hàm rất nhanh chóng, thuận lợi chỉ trong khoảng 3 – 4 tuần, không kéo dài nhiều tháng như trước đây. Bởi vậy, tổng thời gian cấy ghép để khôi phục tình trạng răng vĩnh viễn bị gãy được rút ngắn tối đa.

Công nghệ cho phép đặt trụ răng Implant mà không cần phải rạch lợi hay xâm lấn rộng. Trụ răng vẫn đảm bảo được đặt vào trong xương ở tỷ lệ chuẩn xác về độ nông sâu và tương quan với các chân răng kế cận. Khi cấy răng bằng công nghệ này, bạn có thể yên tâm sẽ trải qua quy trình cấy ghép răng implant nhẹ nhàng và dễ chịu nhất, đảm bảo không bị đào thải, liền thương nhanh.

Chiếc răng số 7 được cấy ghép bằng Implant sẽ có độ bền chắc không thua kém so với răng thật nên dù chỉ là răng giả song vẫn có thể yên tâm sử dụng trong nhiều năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu sử dụng loại trụ răng tốt nhất.

Cấy ghép răng Implant 3D hiện đại đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa KIM và đã phục hình răng thành công cho nhiều bệnh nhân mất răng ở mức độ nghiêm trọng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về vấn đề “răng vĩnh viễn bị gãy có khôi phục được không?” và công nghệ cấy ghép răng 3D, bạn nên đến trực tiếp tới Nha khoa KIM để được thăm khám và tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ