Răng toàn sứ emax là gì?

0
534

Răng toàn sứ emax được coi là ông hoàng răng sứ hiện nay được nhiều người lựa chọn để phục hình răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết răng sứ emax là gì? Tại sao nó được cho là loại răng sứ tốt nhất hiện nay? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều đó thì bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Răng toàn sứ emax là gì?

Răng toàn sứ emax là một loại răng sứ không kim loại cao cấp của hãng Ivoclar Vivadent, răng sứ emax gồm có hai loại chất liệu khác nhau, đó là răng sứ Emax thủy tinh (Emax lithium disilicate) và răng sứ emax Zir CAD ( Emax Zirconia), mỗi một loại răng sứ emax sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, được sản xuất theo cách thức khác nhau, có giá thành khác nhau và ứng dụng trong các trường hợp khác nhau.

Răng toàn sứ emax
Răng sứ emax là gì?

Răng toàn sứ emax được sản xuất như thế nào?

Hiện nay, có hai công nghệ sản xuất răng sứ emax, đấy là công nghệ CAD/CAM và công nghệ Press.

Răng sứ emax được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM là loại răng sứ emax Zir CAD, có một lõi phía trong là zirconia được tiện bằng máy, phía ngoài được phủ một lớp sứ emax, hoặc cũng có thể tiện trực tiếp những chiếc răng từ zirconia nguyên khối gọi là răng sứ full zirconia

Răng sứ emax được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM cũng có thể là loại răng sứ emax lithium disiliate, trong trường hợp này, các răng sứ emax được tiện từ những thỏi sứ lithium disilicate, loại răng sứ này là loại răng sứ có tính thẩm mỹ tốt nhất hiện nay.

Công nghệ sản xuất răng sứ emax.
Công nghệ sản xuất Răng toàn sứ emax.

Công nghệ sản xuất Răng toàn sứ emax thứ 2 là công nghệ press, những chiếc răng sứ được tạo hình bằng sáp, sau đó được đúc bằng những thỏi sứ lithium disilicate trong lò chuyên dụng, công nghệ chế tác này là công nghệ chế tác cho tính chính xác, khít sát nhất hiện nay, hạn chế tối đa tính co của vật liệu, và là công nghệ chính để sản xuất mặt dán sứ veneer.

Ưu nhược điểm của răng toàn sứ emaxlà gì?

Ưu điểm của răng sứ emax.

– Tính thẩm mỹ vượt trồi

Với độ trong mờ cao, tính khúc xạ và xuyên sâu ánh sáng lý tưởng và phổ màu đa dạng, răng sứ emax là răng sứ lý tưởng để làm răng thẩm mỹ.

– Độ chính xác cao

Hệ thống CEREC sản xuất răng sứ emax CAD/CAM là hệ thống có độ tinh xảo rất cao, với hệ thống mũi tiện siêu nhỏ chỉ với 0,2mm cho phép tạo ra những chiếc răng sứ có độ chính xác rất cao. Công nghệ press sứ cũng là công nghệ có độ chính xác gần như tuyệt đối.

– Ăn nhai tốt

– Độ bền siêu hạng: Răng sứ emax là loại răng sứ được bảo hành chính hàng dài nhất, 10 năm cho một chiếc răng sứ emax, được bảo hành trực tiếp từ Ivoclar Vivadent.

– Tính tương hợp sinh học tốt nhất

răng sứ emax 1
Một trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sẫm màu bằng emax press

Nhược điểm của răng sứ emax

– Nhược điểm lớn nhất của răng sứ emax là giá thành cao, chi tiết quý vị tham khảo tại bảng giá răng sứ của Nha Khoa Lạc Việt

– Cần có chất gắn chuyên dụng và kỹ thuật xử lý che màu cùi răng khó

Trong những trường hợp răng thật quá đen, để có thể che được màu răng thật ánh ra ngoài cần phải có chất gắn chuyên biệt, và nha sĩ phải có kỹ thật tốt mới che được màu.

– Độ cứng không cao, đặc biệt là emax press, nên sứ emax press không sử dụng để làm cầu răng sứ trong răng hàm được.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Răng toàn sứ emax. Nếu muốn biết thêm chi tiết hơn về loại răng sứ này, xin vui lòng liên hệ Nha khoa KIM theo hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ