Răng sứt mẻ có nên bọc răng sứ?

0
310

bọc răng thẩm mỹ cơ bản là phương pháp dùng một mão sứ chụp bọc lên trên phần thân răng thật nhằm bảo vệ răng khỏi những tác động bên ngoài cũng như khắc phục được rất nhiều các nhược điểm của hàm răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, mòn men, nhiễm màu kháng sinh, thậm chí là thưa, hở kẽ và sẽ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo cho hàm răng.

>>>> https://benhvienranghammat.com.vn/rang-su-venus-co-tot-khong.html

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-o-dau-tot-tai-sai-gon.html

Răng sứt mẻ có nên bọc răng sứ?

Dù đã ra đời từ rất lâu nhưng bọc răng bị sứt mẻ vẫn được coi là giải pháp tốt nhất hiện nay cho tình trạng răng bị chấn thương. So với hàn răng thì bọc răng bị sứt mẻ không những có độ bền chắc, không bị bong tróc khi ăn nhai mà còn có tính thẩm mỹ cao khi không bị nhiễm màu thực phẩm, duy trì độ sáng bóng trong một thời gian dài. Nên bạn đừng lo lắng răng sứt mẻ có bọc sứ được không, mà bạn nên quyết định phục hình sớm để lấy lại hàm răng như mong muốn.


Bọc răng bị sứt mẻ có đau nhiều hay không?

Bọc răng bị sứt mẻ cơ bản sẽ gây đau nhức hoặc ê buốt một chút trong thao tác mài răng. Đây là thao tác bắt buộc nhằm điều chỉnh kích thước răng, sửa soạn cho mão răng sứ lắp chụp lên trên có độ khít sát nướu mà không bị bong bật hay bị kênh. Trước khi mài răng sứt mẻ, các nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ, do đó bạn không cảm nhận thấy ê buốt quá nhiều. Trừ trường hợp răng bạn quá nhạy cảm thì sẽ bị ê nhức một chút, nha sỹ nếu cần thiết có thể kê toa thuốc giảm đau cho bạn. Nếu được thực hiện bởi bác sỹ có chuyên môn giỏi, thao tác chính xác thì việc mài răng sứt mẻ sẽ rất nhẹ nhàng, cảm giác ê buốt sẽ được giảm nhẹ rất nhiều.


Sau khi răng được mài nhỏ, nha sỹ sẽ lấy dấu răng để gửi về labo chế tạo răng sứ. Răng sứ sau khi được hoàn thành, bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn nhằm bảo đảm mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi, sâu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không, để điều chỉnh khớp cắn.

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn là địa chỉ chuyên sâu trong ngành nha khoa thẩm mỹ, điều trị và phục hình răng hàm mặt với hơn 10 năm kinh nghiệm. Luôn tiên phong cập nhật những công nghệ đỉnh cao trên thế giới và hợp tác cùng các BV/ trung tâm nha khoa hàng đầu, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đã ứng dụng thành công hàng loạt các dịch vụ chất lượng, tiên tiến, mang lại hiệu quả cao

Tin tức liên quan

CHIA SẺ