Răng mọc lộn xộn nên niềng hay bọc sứ?

0
763

Hàm răng lệch lạc ảnh hưởng lớn đến tâm lý, khiến chúng ta cảm thấy thiếu tự tin, không dám cười nói và giao tiếp. Không những thế, nó ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai của bạn, lâu dài sẽ gây ra rất nhiều biến chứng như rối loạn khớp thái dương hàm, đau đầu, đau lưng, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày,..

>>> bọc răng sứ tại Hà Nội ở đâu tốt?

Những chiếc răng mọc lộn xộn còn khiến cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn, nên sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, viêm tủy răng… rất cao. Chính vì vậy, việc nắn chỉnh răng để chúng trở nên đều đặn hơn là điều rất cần thiết.

Cách làm đều răng không cần niềng răng có không?

Cũng như bạn đã nói, đối với trường hợp răng mọc lộn xộn, bạn có thể thực hiện phục hình răng theo 2 phương pháp là: niềng răng chỉnh nha và bọc răng sứ.

1. Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng một phương pháp giúp răng đều và đẹp hơn thông qua những mắc cài được gắn vào răng từ lúc bắt đầu điều trị cho đến lúc hoàn thành thì khí cụ này sẽ được tháo ra. Phương pháp này là phương pháp cổ điển, hiệu quả cao hơn phương pháp tháo lắp nhưng khó vệ sinh. Thường thực hiện điều trị kéo dài từ 1 – 3 năm.
Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện niềng răng lệch lạc ở độ tuổi từ 12 – 15 tuổi. Giai đoạn này, cấu trúc nha hàm đang hoàn thiện nên việc nắn chỉnh răng lệch lạc sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn.

tpa
2. Bọc răng sứ:

Ngoài phương pháp niềng răng chỉnh nha mất nhiều thời gian, bạn vẫn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để phục hình giúp răng đều và đẹp hơn.

Kỹ thuật bọc răng sứ, là cách mà bác sĩ sẽ mài đi răng thật của bạn để tạo thành trụ nhỏ theo tỷ lệ phù hợp. Sau đó, những mão răng giả bằng sứ được gắn cố định lên trụ răng thật bằng một loại keo nha khoa, và chỉ trong những trường hợp cần thiết thì chính bác sĩ mới là người có thể tháo những chiếc răng sứ này ra được. Răng sứ được chế tác sẽ có màu sắc, độ bóng, hình dạng, kích thước giống với răng thật.


Thường thì bọc răng sứ sẽ hoàn tất trong khoảng từ 2 – 4 ngày. Bạn chỉ mất ngày đầu tiên để mài răng và lấy dấu hàm, sau khoảng 2 – 4 ngày thì răng sứ sẽ được hoàn thành, lúc này bác sĩ chỉ cần gắn răng sứ nữa là hoàn thành quá trình bọc răng sứ. Bên cạnh đó, những chiếc răng hàm trên của bạn kích thước không đều, cái to cái nhỏ, hình dáng không đẹp.

RĂNG SỨ CÓ BỊ ĐỔI MÀU?

Theo thắc mắc của bạn là răng sứ nhanh đổi màu, nhưng bạn yên tâm, điều này chỉ xảy ra với loại răng sứ kim loại, vì khung kim loại bên trong sẽ bị oxi hóa trong môi trường miệng nên sẽ làm răng có màu xám đen khi có ánh sáng mạnh chiếu vào. Còn nếu bạn lựa chọn loại răng sứ cao cấp (răng sứ toàn sứ) thì việc đổi màu hoàn toàn sẽ không xảy ra bạn nha.

Để có thể giúp bạn xác định đúng phương pháp phục hình răng mọc lộn xộn cũng như đưa ra chi phí hợp lý nhất, bạn nên đến trực tiếp nha khoa của chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ