Răng gãy còn chân răng phải làm sao?

0
612
Phục hồi răng bị gãy chân răng bằng biện pháp nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ,  bác sĩ tư vấn giúp em răng gãy còn chân răng phải làm sao? Em bị gãy 1 chiếc răng cối nhưng vẫn còn chân răng, không biết là có trồng răng lại được không? Trồng lại như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ! (Đào Ngọc Hạ – Hà Nội)

>>> trồng răng implant ở đâu tốt

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Hạ!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng gãy còn chân răng phải làm sao?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng gãy còn chân răng có trồng lại được không?

Có những cách cơ bản có thể áp dụng để khôi phục lại răng gãy còn chân răng  như bọc răng sứ, cấy răng hoặc làm cầu răng. Tùy vào từng tình huống mà bác sỹ sẽ tư vấn bạn áp dụng phương án cụ thể sau khi đã trải qua thăm khám.

>>> Công nghệ làm răng implant

Răng gãy còn chân răng
Răng gãy còn chân răng có trồng lại được không?

– Bọc răng được áp dụng khi răng gãy nhưng phần mô răng thật còn lại đủ để tạo hình cùi răng làm điểm tựa cho thân răng nhân tạo gắn vào.

– Làm cầu răng là cách áp dụng khi không thể bọc răng sứ. Cách này tạo ra một nhịp 3 thân răng giả liền nhau để chụp lên vị trí răng gãy, răng mất và 2 răng thật bên cạnh khoảng trống mất răng. Nên làm cầu răng đòi hỏi 2 chiếc răng ở hai bên khoảng trống mất răng phải còn khỏe mạnh để mài thành trụ chụp cầu răng.

– Cấy ghép răng Implant áp dụng khi răng gãy hoặc mất hoàn toàn, mà không muốn phải mài bất cứ chiếc răng khỏe mạnh nào cạnh răng thật.

Dựa vào những đặc trưng cơ bản nhất của các cách phục hình này chúng ta có thể biết được gãy răng mà chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào là tốt nhất.

Răng gãy còn chân răng trồng lại như thế nào?

Nếu phần thân răng gãy của bạn đã sát đến sát chân thì có thể không bọc răng sứ được. Vì thế, quan trọng nhất là bạn cần phải chắc chắn rằng phần chân răng còn lại là ở mức độ nào, chỉ khi đủ để mài cùi răng thì mới bọc răng sứ và không phải nhổ chân răng.

Trường hợp không bọc răng sứ được thì bạn chỉ còn cách lựa chọn một trong hai cách làm cầu răng và cấy ghép răng Implant. Nếu chọn cách làm cầu răng thì bạn cần chuẩn bị tinh thần để mài ít nhất là hai chiếc răng ở hai bên khoảng trống mất răng. Trong trường hợp không muốn mài thêm chiếc răng nào thì bạn có thể cấy ghép răng Implant. Nhưng khi cấy ghép, phần chân răng còn lại trong xương hàm sẽ buộc phải nhổ bỏ để cắm trụ chân răng mới với cấu tạo thích hợp hơn cho việc lưu giữ thân răng giả.

Răng bị gãy một nữa phục hồi bằng nào
Điều trị răng bị gãy một nữa bằng cầu răng

Như vậy, răng gãy còn chân răng trồng lại như thế nào còn phụ thuộc vào kết quả thăm khám và chẩn đoán của bác sỹ. Quan trọng hơn là khi phục hình, công nghệ ứng dụng để phục hình như thế nào, có đảm bảo hay không.

Nếu bạn phục hình tại Nha khoa KIM thì có thể yên tâm về điều này vì hiện Trung tâm đang ứng dụng công nghệ hiện đại nhất để phục hình răng cho bệnh nhân và khách hàng.

Công nghệ Bọc răng sứ và làm cầu răng 3D hiện đại mà Trung tâm đang ứng dụng đều do các chuyên gia nha khoa Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã sử dụng để phục hình thành công cho nhiều ca mất răng, gãy răng.

Với những công nghệ này, chiếc răng gãy của bạn sẽ được khôi phục lại hoàn hảo với độ bền chắc cao, chịu lực không thua kém răng thật nên hỗ trợ ăn nhai tốt. Răng có thể đạt độ thẩm mỹ cao và tự nhiên đến mức không thể phân biệt được với răng thật. Tuổi thọ của răng có thể đạt mức tối đa nhiều năm, thậm chí vĩnh viễn.

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi răng gãy còn chân răng phải làm sao? Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan vui lòng liên hệ Nha khoa KIM để được tư vấn chi tiết hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ