Răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không?

0
1171

Bọc răng sứ giúp phục hổi lại răng bị hư tổn một cách hiệu quá. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về việc bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy.

Tủy răng là một mô liên kết của răng với các dây thần kinh và mạch máu trong cơ thể, một khi bị viêm tủy thì cần phải điều trị nhanh chóng tránh biến chứng nguy hiểm.

rang-su-titan
Nhiều người đã chữa tủy răng rồi và muốn thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ luôn thắc mắc không biết răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không? Hãy cùng Nha Khoa Kim theo dõi bài viết hôm nay nhé.

Phương pháp bọc răng sứ là gì? và rang su venus gia bao nhieu ?
Bọc răng sứ hiện đang là phương pháp mới được rất nhiều trung tâm nha khoa uy tín sử dụng nhằm đem lại hiệu quả cao về chức năng cũng như thẩm mỹ răng và được rất nhiều khách hàng công nhận. Bọc răng sứ về kỹ thuật cơ bản là tạo ra một mão răng sứ mới với kích thước, hình dạng tự nhiên giống như răng thật, mão răng này sẽ được lắp cố định chắc chắn vào bên ngoài chiếc răng thật cần phục hình đã được mài thành trụ nhỏ. Một ca bọc răng sứ hoàn hảo phải đảm bảo răng sứ và răng thật áp sát vào nhau, ôm khít lấy chân răng.

Răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không?
Đối với những trường hợp răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không thì các bác sĩ đều khuyến khích bệnh nhân nên thực hiện bọc răng sứ cho chiếc răng đã chữa tủy đó vì nhiều lý do như:

– Bảo vệ răng đã lấy tủy: Thật ra, một khi chiếc răng đã được chữa tủy thì bên trong răng hoàn toàn trống rỗng và không có gì để nuôi dưỡng nữa, lúc này răng không thể tự phát triển, sức khỏe của răng cũng sẽ bị yếu dần đi, dễ bị tác động bởi ngoại lực… vì vậy bọc răng sứ sẽ giúp tái tạo lại phần thân răng mới bên ngoài và bảo vệ răng thật đã được chữa tủy bên trong một cách tốt nhất.

– Duy trì tính thẩm mỹ cho răng: Khi chữa tủy bắt buộc bác sĩ phải khoang vào bề mặt răng để mở đường vào ống tủy, điều này sẽ gây hủy hoại và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng, bọc răng sứ sẽ hoàn toàn khắc phục được tình trạng này vì răng sứ được chế tác dựa trên cung hàm, số đo răng của bệnh nhân nên chiếc răng sứ khi bọc sẽ giống với răng thật nhất.

– Giúp răng tránh khỏi bệnh lý: Bọc răng sứ cho răng đã chữa tủy sẽ giúp răng tránh khỏi được những bếnh lý răng miệng khác, vì răng không còn tủy răng nên sức đề kháng yếu hơn, những vi khuẩn có hại sẽ dễ dàng xâm lấn và gây hại cho răng. Mão răng sứ sẽ tạo thành một lớp bảo vệ bên ngoài, tránh được những tác động gây hại này.

– Khôi phục chức năng ăn nhai cho răng: Răng một khi được lấy tủy thì chức năng ăn nhai của răng đã giảm xuống rất đáng kể, vì răng bị yếu đi nên chúng ta không thể ăn được những thức ăn cứng, dai… sẽ làm răng bị mẽ, gãy. Răng sứ với độ bền chắc cao hơn răng thật gấp nhiều lần nên hoàn toàn sẽ giúp việc ăn nhai của bạn được tốt hơn mà không cần phải lo lắng quá nhiều.
>>Xem thêm: http://benhviennhakhoa.com/lua-chon-chup-rang-su-o-dau-tot-nhat.html
Chính vì những ưu điểm vượt trội đó mà khi răng đã lấy tủy thì các bạn nên suy nghĩ đến vấn đề bọc răng sứ để bảo vệ răng và không cần lo lắng, thắc mắc về vấn đề răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không nữa nhé.

Qua những thông tin trên đây, răng đã chữa tủy có bọc sứ được không đã được Nha Khoa Kim dia chi boc rang su tot o sai gon chia sẻ chi tiết hơn. Nếu các bạn có nhu cầu bọc răng sứ cho răng chữa tủy thì hãy đến ngay trung tâm Nha Khoa Kim để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ