Răng cửa to và dài phải làm sao cho đẹp?

0
465

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu có 2 chiếc răng cửa to và dài nên trông hàm răng cháu không được đều cho lắm, mỗi khi nói chuyện mọi người hay trêu cháu là răng thỏ, cháu rất ngại. Bác sĩ cho cháu hỏi là có làm sao để những chiếc răng cửa to và dài đều đẹp hơn ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Thùy Trang – Nam Định)

Trả lời:

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ băn khoăn đến Nha khoa KIM, chúng tôi xin được trả lời thắc mắc “răng cửa to và dài phải khắc phục như thế nào” cụ thể như sau:

Răng cửa to và dài có khắc phục bằng niềng răng không?

Rất nhiều người gặp vấn để với hai chiếc răng cửa chính. Có thể quá to, quá dài hoặc răng cửa to và dài bất thường so với kích cỡ răng toàn hàm. Trong tình huống này, niềng răng liệu có ý nghĩa gì trong chỉnh sửa thẩm mỹ lại răng cửa to và dài hay không?

Răng cửa to và dài
Răng cửa to và dài làm hàm răng không cân đối mà mất tự tin khi cười?

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ chuyên biệt là mắc cài gắn trên răng để tạo lực kéo tác động làm răng di chuyển. Dựa trên sự di chuyển này, bác sỹ phụ trách chỉnh nha sẽ tính toán để đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ mong muốn để sắp xếp lại răng theo từng trường hợp.

Nhờ cơ chế này mà niềng răng được áp dụng cho các trường hợp răng mọc sai lệch và không đúng vị trí trên khuôn hàm. Về mặt bản chất, niềng răng không có nhiều liên quan đến tình trạng răng cửa to và dài. Do đó niềng răng chỉ có thể áp dụng khi trường hợp răng cửa của bạn bị thưa, hoặc mọc khấp khểnh, lệch lạc so với cung hàm mà thôi.

Trong câu hỏi, bạn không nêu rõ hơn về tình trạng răng cửa của bạn có khiếm khuyết nào có thể khắc phục bằng niềng răng, bạn có thể xem lại và nếu cần thiết có thể tham khảo về phương pháp niềng răng theo công nghệ mới nhất hiện nay tại đây:

Vậy khắc phục răng cửa to và dài bằng cách nào?

Răng cửa to và dài liên quan đến kích cỡ của răng theo các chiều ngang dọc. Do đó, muốn khắc phục tình trạng răng cửa quá to hoặc răng cửa dài cần phải tác động vào chỉ số kích cỡ, không liên quan đến vị trí của răng nên phương pháp bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn lúc này.

Răng cửa to và dài 2
Răng cửa to và dài có thể khắc phục bằng bọc răng sứ.

 Thực hiện bằng phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng cửa cả về chiều dọc và chiều ngang. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và thiết kế một mão sứ tương thích với răng thật trên tất cả các mặt răng. Để tạo một chiếc răng sứ có hình thể và màu sắc giống như răng thật. Đồng thời răng cửa to và dài sẽ không còn, thay thế vào đó là chiếc răng cửa có khuôn hình hài hòa, cân đối với hàm răng.

Mão sứ cho răng cửa to và dài được chế tạo bằng những chất liệu đặc biệt sẽ giúp bảo vệ cho ngà răng không bị lộ, giúp ăn nhai một cách bình thường mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cách chữa răng cửa to và dài này.

Đặc biệt, nếu bạn được thực hiện tại Nha khoa KIM, công nghệ bọc răng sứ 3D cũng như công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay cam kết sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp nhất. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn nha khoa KIM để khắc phục những khiếm khuyết răng xấu và hoàn toàn hài lòng với kểt quả sau khi điều trị tại đây.

Nếu muốn khắc phục triệt để răng cưa to và dài, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa KIM, hoặc liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ