Răng cửa thưa làm sao khắc phục ?

0
344

Răng cửa bị thưa không phải là một bệnh lý nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống và giao tiếp hàng ngày. Vậy răng cửa thưa phải làm sao khắc phục ?

Răng cửa bị thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Niềng răngbọc răng sứ là hai cách khắc phục răng bị cửa thưa mang lại hiệu quả cao nhất. Hàn trám cũng có thể giúp đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng thưa nhưng về cơ bản có độ bền không cao do độ bám dính không tốt.

Răng cửa thưa làm sao khắc phục
Răng cửa thưa làm sao khắc phục

Dựa vào tình trạng răng cửa thưa của từng người, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp.

Niềng răng được áp dụng đối với tình trạng thưa ở mức độ lớn khi sử dụng khí cụ niềng để điều chỉnh, sắp xếp lại răng thưa sao cho đều khít hơn. Phương pháp này đòi hỏi nha sỹ cần có sự tính toán kỹ lưỡng về mức độ di chuyển của răng cũng như sẽ khiến cho người mang niềng cảm thấy vướng víu, bất tiện khi ăn uống, việc vệ sinh cũng khó khăn hơn, chưa kể đến chi phí cũng khá cao.

Với trường hợp chỉ thưa hai răng cửa thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp bọc sứ để lấp đầy khoảng trống giữa hai răng. So với niềng răng thì thao tác bọc sứ diễn ra nhanh hơn, do đó hiệu quả cũng nhận thấy nhanh chóng hơn khi không cần chờ đợi hàng năm trời với khí cụ trong miệng gây khó chịu.

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng một mão sứ chế tạo theo đúng dấu hàm bọc chụp lên trên phần răng thưa giúp che đi khuyết điểm một cách nhanh chóng chóng. Phần răng cửa bị thưa và hở có thể được thẩm mỹ chỉ sau 2-3 lần hẹn.

Về bản chất, bọc răng sứ là cách dựa trên dấu hàm để có thể chế tạo ra mão sứ có độ lớn sao cho khi chụp lên phần răng thật sẽ hài hòa, vừa khít ở hai bờ răng, lấp đầy khoảng trống giữa hai răng, vừa che đi khuyết điểm răng thưa lại có thể chỉnh sửa được hình dáng của răng mà không mất nhiều công dịch chuyển răng.

Đối với những răng cửa bị thưa và có hình thể không được đẹp thì chụp răng sứ thẩm mỹ mang đến hai lợi ích cơ bản là vừa giúp khắc phục một cách hiệu quả răng thưa, tạo nên độ sát khít giữa hai răng và có thể điều chỉnh được kích cỡ răng thông qua thao tác mài răng.

Nếu được phục hình với mão sứ không kim loại chất lượng cao thì hiệu quả bọc sứ cho răng thưa có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí 20 năm mà hoàn toàn không phải lo lắng về độ bền và tính thẩm mỹ. Bọc răng sứ chắc hẳn sẽ là câu trả lời thỏa đáng “răng cửa bị thưa phải làm sao” của bạn.

Công nghệ khắc phục răng cửa bị thưa nhanh và hiệu quả nhất

Được đánh giá là công nghệ bọc sứ tốt nhất hiện nay, CT 5 chiều sẽ mang lại cho bạn một hiệu quả điều chỉnh răng cửa thưa tốt nhất. Công nghệ được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn với các ưu điểm nổi trội sau:
– Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM cùng với máy chế tạo răng sứ tự động CEREC, răng sứ của bạn sẽ được chế tạo chuẩn hàm 100%, chính xác đến từng gỡ rãnh về hình thể.

– Răng có màu sắc sáng bóng tự nhiên, hoàn toàn không bị xỉn màu

– Thời gian bọc sứ được rút ngắn tối đa chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h.

Cho dù bạn thực hiện với vật liệu sứ nào thì với công nghệ CT 5 chiều hiệu quả đạt được vẫn là tối ưu nhất. Công nghệ đã được chứng nhận an toàn, mang lại hiệu quả chỉnh răng cửa thưa hoàn hảo tại hầu hết các bệnh viện, trung tâm nha khoa lớn trên thế giới.

Nha khoa KIM đã nắm bắt và ứng dụng công nghệ mới nhất này vào trong phục hình răng cửa bị thưa cho khách hàng và đã nhận được hàng trăm phản hồi hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ đạt được.

Thực hiện bọc sứ tại Nha khoa KIM bạn còn được hưởng một chính sách giá ưu đãi với chế độ bảo hành lâu bền, cam kết phục hình hoàn hảo cho răng trong thời gian lâu bền nhất.

Nếu như còn thắc mắc nào về răng cửa thưa làm sao khắc phục thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo số 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé !

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Làm cầu răng ở đâu tốt

Giá răng sứ veneer

Tin tức liên quan

CHIA SẺ