Răng bị mẻ thì phải làm sao để đẹp như cũ?

0
361
Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sĩ tư vấn giúp em răng bị mẻ thì phải làm sao là tốt nhất và có thẩm mỹ cao nhất ạ? Em có một băn khoăn muốn được bác sỹ tư vấn ạ. Hai chiếc răng hàm của em trước bị vỡ, mẻ khá lớn và em có đi trám một lần rồi nhưng được 1 năm thì chỗ răng em trám lại bị bong ra. Bây giờ em ăn nhai cũng khó hơn vì nó là răng hàm, không dám nhai mạnh và cảm thấy hàm răng rất trống. Cảm ơn bác sỹ. (Thu Quỳnh – Lâm Thao, Phú Thọ).

>> Răng cửa to và dài

Trả lời :

Chào bạn Thu Quỳnh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng bị mẻ thì phải làm sao là tốt nhất và có thẩm mỹ cao nhất?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng bị mẻ thì phải làm sao?

Răng bị mẻ có khá nhiều phương pháp khắc phục. Hàn răng cũng là một giải pháp xử lý răng bị mẻ được áp dụng phổ biến nhưng thường phát huy hiệu quả tối đa với trường hợp răng bị mẻ ở mức độ nhỏ. Còn đối với răng bị vỡ lớn thì thường duy trì hiệu quả không được bền lâu do chất liệu trám có thể bị bong bật ra khỏi bề mặt trám nên như ăn nhai mạnh hoặc sau một thời gian dài.

Răng bị mẻ thì phải làm sao
Răng bị mẻ thì phải làm sao cho đều đẹp?

Trường hợp răng bị vỡ, mẻ lớn thì bọc sứ là một giải pháp xử lý răng bị mẻ có hiệu quả tốt nhất bởi các lý do sau đây:

+ Phương pháp mang lại độ bền khá cao so với hàn răng. Thông thường, tùy thuộc vào chất liệu răng sứ mà độ bền của phương pháp chụp sứ có thể duy trì được từ 5, 10 năm, thậm chí 20 năm – điều mà hàn trám không thể có được.

+ Ngoài ra, chụp sứ còn có tính thẩm mỹ rất cao khi có màu sắc tự nhiên như răng thật, có độ trong bóng và không bị xỉn màu theo thời gian như chất liệu trám nha khoa.

+ Với răng sứ không kim loại, sau khi bọc bạn có thể hoàn toàn tự tin về độ bền chắc cũng như thẩm mỹ, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật, không cảm thấy cộm cấn khi ăn nhai.

Thao tác bọc răng sứ hiện nay cũng được thực hiện khá nhanh chóng trong 2 lần thăm khám. Đầu tiên, bác sỹ sẽ mài cùi sửa soạn răng thật để chuẩn bị tiếp nhận mão sứ. Sau khi mài cùi, răng sẽ được lấy dấu hàm để chuyển về labo chế tạo mão sứ. Trong thời gian chờ đợi, bác sỹ sẽ gắn răng giả cho bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường. Mão răng sứ sau khi được chế tạo sẽ được gắn lên răng thật đã mài cùi và chỉnh sửa cho đến khi nào bệnh nhân ưng ý và thoải mái nhất sẽ gắn keo dán cố định vĩnh viễn trên răng thật. Đây là phương pháp được đánh giá là tối ưu nhằm giải quyết vấn đề răng bị mẻ thì phải làm sao.

Nên bọc sứ cho răng bị mẻ bằng công nghệ nào là tốt nhất?

Nếu được thực hiện với công nghệ tốt và bác sỹ giàu kinh nghiệm thì việc bọc sứ cho răng bị mẻ lớn hoàn toàn có thể đạt được độ bền chắc cao nhất.

Nha khoa KIM hiện đang áp dụng công nghệ CT 5 chiều mới nhất theo tiêu chuẩn Pháp để bọc răng sứ cho khách hàng, đảm bảo phục hình cho răng đạt kết quả tối ưu nhất. Quy trình bọc răng sứ với sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC chế tạo mão sứ chỉ trong vòng vài phút. Kỹ thuật mài răng được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm đảm bảo giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu, không xảy ra hiện tượng vênh lệch hay sai khớp cắn, duy trì ăn nhai bình thường.

bọc răng sứ cho răng bị mẻ
Hình ảnh khách hàng thực hiện dịch vụ bọc răng sứ cho răng bị mẻ tại nha khoa KIM bằng công nghệ bọc sứ 3D.

Công nghệ bọc sứ cho răng mẻ thế hệ mới này đã được ứng dụng tại Nha khoa KIM cho hàng ngàn khách hàng có răng xấu và đều mang lại kết quả tốt, nhận được sự hài lòng cao từ khách hàng. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện phục nha thẩm mỹ tại nha khoa KIM. Thắc mắc răng bị mẻ thì phải làm sao sẽ không còn làm khó bạn nữa.

Nha khoa KIM sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi thông tin có liên quan đến răng bị mẻ thì phải làm sao, do đó nếu có bất kỳ băn khoăn nào bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi thông qua số Hotline 1900.6899 để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ