Răng bị sâu có nên đi hàn răng không?

0
211

Chào bác sỹ! Em hiện có hai chiếc răng sâu và mẻ mất mấy phần. Chỗ răng sâu khá đau nên em ăn uống khá khó khăn. Em đang phân vân có nên đi hàn răng không? Và liệu hàn răng có giữ được lâu bền không ạ? Bác sỹ tư vấn giúp em với! Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Hà Minh Tâm – Đan Phượng, Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Tâm đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn của bạn với chúng tôi. Về thắc mắc : “Có nên đi hàn răng không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đối với trường hợp răng sâu ở mức độ chưa quá nghiêm trọng thì hàn trám là giải pháp giúp phục hình cũng như ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập đến phần răng sâu.

Có một số vùng trong khoang miệng như tại kẽ răng , khu vực răng hàm bàn chải đánh răng khó tới được nên thức ăn thường bám dính. Đây là nơi trú ngụ và phát triển của vi khuẩn gây sâu răng, dần dần sẽ gây phá hủy men răng, dẫn đến lỗ sâu răng được hình thành ở thân răng hoặc bề mặt nhai đau nhức và ê buốt.

Chuyên gia nha khoa giải đáp:" Có nên đi hàn răng không ? " 2

Răng bị sâu có nên đi hàn răng không?

Răng bị sâu có nên đi hàn răng không?

Đối với răng bị sâu thì hàn răng sẽ là cách điều trị sâu khá hiệu quả hiện nay, phương pháp này cho phép ngăn chặn sự phát triển của vết sâu chỉ sau 1 lần trong vòng 15 – 20 phút bằng cách bít vật liệu vào chỗ bị sâu.

Trám bít thực chất không phải là cách để chấm dứt sâu răng mà chỉ là khôi phục lại hình dáng và các chức năng của răng bằng chất liệu trám hàn đặc biệt, nhằm ngăn chặn vi khuẩn và hóa chất tấn công vào chỗ sâu răng. Vì thế, khi đã sâu răng thì việc cân nhắc  nên đi hàn răng không là không cần thiết, quan trọng là nên tìm ra phương án hàn trám răng hiệu quả tại nha khoa uy tín.

Chuyên gia nha khoa giải đáp:" Có nên đi hàn răng không ? " 1

Hàn răng giải pháp khắc phục sâu răng

Đối với những bệnh sâu răng, sự ngăn ngừa và phát hiện sớm sẽ giúp bạn tránh phải điều trị tốn kém và đau đớn sau này bởi cũng có trường hợp lỗ sâu răng đã ăn vào khá lớn gây tổn thương đến tủy, buộc phải điểu trị nội nha lấy tủy, thậm chí phải nhổ răng. Do đó, khí phát hiện sâu răng, bạn nên đến thăm khám để có cách điều trị thích hợp. Một lưu ý là sau khi đi trám hàn răng lần dầu tiên, nên đến nha sỹ kiểm tra răng sau đó đều đặn 6 tháng một lần để kiểm tra độ bền của vết hàn vết trám. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên đến các nha khoa để được thăm khám và tư vấn về mức độ sâu răng của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
Xem thêm:
https://benhvienranghammat.com.vn/ba-bau-co-duoc-han-rang.html
https://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my-bang-composite.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ