Răng bị rụng mất một chiếc phục hồi như thế nào?

0
3107
Răng bị rụng mất một chiếc phục hồi như thế nào?
Răng bị rụng mất một chiếc phục hồi như thế nào?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi vừa bị rụng mất một chiếc răng cửa, tôi bây giờ rất ngại tiếp xúc với mọi người. Bác sĩ cho tôi hỏi răng bị rụng một chiếc phục hồi như thế nào? Tôi cám ơn bác sĩ. (Huỳnh Châu- 23 tuổi- Cà Mau)

Trả lời:

Răng bị rụng mất một chiếc phục hồi như thế nào?

Chào Châu, cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM, đối với trường hợp răng bị rụng mất một chiếc của bạn, chúng tôi đưa ra 2 cách phục hồi như sau:

Răng bị rụng mất một chiếc phục hồi như thế nào?
Răng bị rụng mất một chiếc phục hồi như thế nào?
  • Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp khá phổ biến để phục hồi răng bị rụng mất một chiếc khá phổ biến hiện nay. Mặc dù vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhưng với những ưu điểm mà nó mang lại cũng như chi phí mà người điều trị bỏ ra thì khá là hợp lý.

Răng bị rụng mất một chiếc phục hồi như thế nào?
Phục hồi răng bị rụng mất một chiếc bằng cầu răng sứ

Để phục hồi răng bị rụng một chiếc bằng phương pháp này, cụ thể là đối với trường hợp của bạn là răng cửa, bác sĩ sẽ tiến hành mài hai răng kế cận răng cửa của bạn thành hai trụ răng, sau đó sẽ lắp mão cầu răng sứ lên làm nhịp cầu ba chân răng. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, cầu răng sứ sau khi được lắp lên sẽ vừa khít với trụ răng, không bị lỏng lẻo và đau nhức.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên là phương pháp này còn tồn tại một số hạn chế, đó chính là phải mài đi răng khỏe mạnh để làm trụ răng, điều này đòi hỏi răng kế cận phải thật sự khỏe mạnh có có thể đáp ứng được phương pháp này. Ngoài ra, do chỉ phục phục hồi được thân răng nên sau một thời gian dài có thể dẫn đến tiêu ổ xương răng.

Đây được xem là phương pháp phục hồi răng hiện đại nhất hiện nay. Cấy ghép răng implant không chỉ phục hồi răng bị rụng mất 1 răng cửa mà có thể phục hồi nhiều răng bị mất cùng một lúc.

Để cấy ghép implant, bác sĩ sẽ bắt trụ implant vào khoảng trống chỗ mất răng để làm chân răng nhân tạo. Trụ răng được làm bằng chất liệu titanium nên độ tương thích cao, không gây ra các biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Sau một khoảng thời gian, khi trụ implant đã hoàn toàn bám chắc và đứng vững trên xương hàm, bác sĩ sẽ chụp mão răng sứ lên trụ răng này tạo thành chiếc răng giả hoàn toàn giống như răng thật.

Răng bị rụng mất một chiếc phục hồi như thế nào?
Phục hồi răng bị rụng mất một chiếc bằng cấy ghép implant

Phục hồi răng bị rụng mất một chiếc bằng cấy ghép implant bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc mài răng khỏe mạnh cũng như tiêu xương ổ răng. Trụ implant được cấy ghép độc lập vào nướu không hề làm tổn hại đến răng khỏe mạnh, ngoài ra, chân răng giả đã được phục hồi nên vấn đề tụt nướu do tiêu xương ổ răng cũng sẽ hoàn toàn ngăn chặn được.

Phục hồi răng bị rụng mất một chiếc bằng phương pháp nào còn tùy thuộc vào sức khỏe răng miệng cũng như khả năng tài chính của bạn. So với cầu răng, thì cấy ghép implant có mức chi phí cao hơn nhưng hiệu quả mang lại thì tối ưu hơn.

Việc phục hồi mất răng bằng hai phương pháp trên không phải là điều đơn giản. Có khá nhiều nha khoa hiện nay áp dụng phương pháp này, tuy nhiên để đảm bảo đúng kỹ thuật cũng như tay nghề của bác sĩ thì rất ít nha khoa nào áp dụng được. Nếu việc phục hồi không đúng chuẩn dẫn đến những hậu quả tồi tệ như đau nhức, tổn thương cho người điều trị.

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi phục hồi răng bị rụng mất một chiếc tại Nha Khoa KIM, với 15 năm không ngừng vươn xa và phát triển, Nha Khoa KIM là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố về kỹ thuật cũng như tay nghề của đội ngũ y bác sĩ.

Nếu như còn thắc mắc về việc phục hồi răng bị rụng mất một chiếc thì hãy trực tiếp đến với Nha Khoa KIM để chúng tôi thăm khám và xem tình trạng của bạn nhé. Chào bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ