Răng bị gãy có mọc trở lại không ?

0
285

Răng là bộ phận khá đặc biệt trên cơ thể. Bởi một khi đã bị mất đi, dù chỉ là mất một phần của răng thì cũng không thể tự hồi phục lại như cũ được. Do đó, nếu đã mất răng thì cần xác định răng sẽ mất đi chiếc răng thật đó vĩnh viễn suốt đời.

Nếu bị mất răng cửa và ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống thì tốt nhất nên tìm hướng phục hồi lại răng bằng các cách trồng răng. Đây cũng là lời khuyên của các bác sỹ phục hình cho tất cả các trường hợp mất răng dù là ở vị trí nào trên cung hàm. niềng răng móm cho trẻ đem lại khuôn mặt đẹp cùng nụ cười tươi

Răng bị gãy có mọc trở lại không ?

Bởi vì, việc trồng lại răng không chỉ có tác dụng phục hồi thẩm mỹ và còn để thực hiện chức năng ăn nhai. Đặc biệt hơn là để duy trì sự ổn định của cấu trúc răng với xương hàm, tránh sự tiêu xương do trống chân răng về sau.

Trồng lại răng cửa gãy bằng cách nào?

Có 3 hướng có thể giúp trồng lại răng cửa như sau:

Làm răng tháo lắp: thực hiện niềng răng hàm cho bé mang lại nụ cười duyên

Là hình thức dùng chiếc răng giả gắn trên khung thép cố định vào các răng kế cận để giữ răng giả ổn định tại vị trí mất răng. Làm răng theo cách này rẻ hơn nhưng lại không bền.

– Làm cầu răng:

Đây là cách trồng răng tạo ra các chụp răng sứ để đồng thời thay thế cho răng bi mất và chụp lên hai răng kế cận hai bên khoảng trống mất răng. Cách này bền chắc và độ thẩm mỹ rất cao, răng đẹp và tự nhiên nhưng sẽ phải dùng đến số thân răng sứ nhiều hơn răng mất và còn phải mài 2 chiếc răng khỏe 2 bên thành cùi nhỏ.

– Cấy ghép răng Implant:

Hướng khôi phục răng mất này là tối ưu nhất cho trường hợp gãy răng cấm hoặc gãy chân răng vì có thể trồng lại răng rất bền chắc cả thân và chân răng, tuổi thọ duy trì dài lâu. Răng sẽ hỗ trợ chức năng ăn nhai rất tốt, không kém răng cấm thật, độ thẩm mỹ cũng tương đối cao, tự nhiên. hàn răng không đau cho trẻ

Ưu điểm đặc biệt của cấy ghép răng Implant cho răng cấm là chiếc thân răng cấm sẽ tựa trên chính trụ chân răng Implant (được đặt vào trong xương hàm), hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, không cần mài răng số 5 và số 7 (đều là những chiếc răng ăn nhai quan trọng, tránh xâm lấn) nên không lo những chiếc răng khỏe này bị suy giảm và yếu đi do chịu lực tựa của răng cấm giả. Đây là giá trị mà chỉ có cấy ghép răng Implant mới có thể đáp ứng được tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ