Quy trình trồng răng giả bằng cấy ghép implant

0
564

Cấy ghép implant là công nghệ phục hồi răng bị mất hiện đại nhất hiện nay. Quy trình của cấy ghép implant là cả 1 giai đoạn phức tạp và khó khăn cần những bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề vững chắc mới có thể thực hiện

1. Đôi nét về công nghệ ghép răng Implant 4S
Cấy ghép răng Implant là công nghệ giúp trồng răng được nghiên cứu dựa trên quá trình đúc rút kinh nghiệm từ những ưu và nhược điểm của các kỹ thuật cấy răng trước kia. Do đó, công nghệ cấy ghép răng Implant 4S hội tụ được đầy đủ những ưu điểm cần có của một kỹ thuật trồng răng thay thế hoàn hảo cho răng thật. Đồng thời, hạn chế được những nhược điểm mà các kỹ thuật khác mắc phải.

>>> Giá cả làm răng implant bao nhiêu tiền

Kỹ thuật ghép răng Implant 4S hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật

4 ưu điểm quan trọng nhất của công nghệ cấy ghép răng Implant 4S bao gồm:

– Khả năng tích hợp xương nhanh chóng – không xâm lấn nhờ sử dụng trụ chân răng Implant đường kính nhỏ nhưng vô cùng chắc chắn, có thể tích hợp xương trong thời gian ngắn. Trụ được cấy thẳng trực tiếp vào trong xương hàm mà không cần phải cắt rạch và tách nướu, do đó có thể hạn chế tình trạng ê nhức một cách tối đa cho bệnh nhân.

– Răng bền chắc, ăn nhai như răng thật nhờ trụ răng và thân răng sứ bền chắc, có độ chịu lực lớn hỗ trợ ăn nhai thoải mái và bền chắc.

– Công nghệ giúp tiết kiệm thời gian điều trị cho mỗi Implant chỉ cần tới 15 phút, tổng thời gian điều trị được rút ngắn tối đa tới 3 – 4 tuần.

– Răng Implant 4S có thể tồn tại hàng chục năm, thậm chí duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.

 

Ngoài ra, những nhược điểm như đào thải Implant, xâm lấn mô mềm quanh răng, đau nhức lâu dài thường gặp của kỹ thuật trồng răng khác gần như đều được khắc phục với Implant 4S.

Quy trình trồng răng giả Implant

2. Quy trình trồng răng giả bằng công nghệ Implant 4S
4 bước trong quy trình ghép răng Implant 4S thực hiện theo đúng quy chuẩn, tối ưu trong thao tác mà vẫn đảm bảo các tiêu chí an toàn về Y tế, hạn chế tối đa xâm lấn, rút ngắn thời gian bệnh nhân phải nằm trên ghế.

– Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ tiến hành khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Sau đó, nha sỹ sẽ chụp X-quang và CT 3D để cắt lớp xương để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm để tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng.

Trong một số trường hợp nếu xương hàm bệnh nhân bị tiêu hoặc không đủ độ dày, kích thước để cấy ghép Implant thì cần phải ghép xương nhân tạo để gia tăng mật độ xương, giúp nâng đỡ Implant, đảm bảo cho quy trình cấy ghép không bị đào thải. Thông thường, sau khi ghép xương thì cần vài tháng để xương nhân tạo tích hợp với xương thật mới có thể tiến hành cấy ghép trụ Implant xuống.

– Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

Để cả bác sỹ và bệnh nhân đều thoải mái trong khi đặt trụ Implant, bệnh nhân sẽ được gây tê, hoặc gây mê cục bộ (nếu cần thiết) trước khi thực hiện chỉ khoảng 30s-1’.

– Cấy ghép Implant và lắp răng tạm

Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Quá trình này chỉ mất khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, tiến hành nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. Đồng thời, gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ. Răng sứ này có chức năng thẩm mỹ hơn là khả năng ăn nhai.

Có thể bạn quan tâm : http://cayrangimplant.com/bi-mat-1-rang-ham/

– Lắp răng sứ

Sau đặt Implant khoảng 4 tuần, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật trồng răng Implant. Trước đó, bệnh nhân cũng cần thảo luận với nha sỹ về loại răng sứ mà bạn lựa chọn để thực hiện chức năng ăn nhai chính. Sau đó, nha sỹ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại.

Kỹ thuật cấy ghép Implant hàng đầu hiện nay

Đây là công nghệ được chính các bác sỹ hàng đầu tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công. Các bước trong quy trình trồng răng giả bằng công nghệ Implant đều đã được kiểm định chất lượng y khoa Quốc tế.

Bởi vậy, Nha khoa KIM tự hào đang là địa chỉ được Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ này sau rất nhiều những kiểm định chất lượng khắt khe của các chuyên gia. Bạn có thể trải nghiệm công nghệ trồng răng giả ưu việt này bằng cách liên hệ về trung tâm nha khoa KIM để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm : http://cayrangimplant.com/cay-ghep-rang-implant-co-dau-khong/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ