Quy trình nhổ răng sâu an toàn, không lo đau

0
876

Chào bác sĩ, em là Anh Thư 23 tuổi, em muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em trường hợp “nhổ răng sâu có đau không” ạ. Cách nào có thể khắc phục được hay không thưa bác sĩ. Cám ơn bác sĩ.

Bài viết khác

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng sâu đau không” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp răng của bạn bị sâu nặng, lung lay và không thể bảo tồn thì tốt nhất nên nhổ bỏ để tránh biến chứng. Tuy nhiên, việc xác định có nên nhổ răng hay không sẽ được nha sỹ quyết định sau khi thăm khám cụ thể.

Nhổ răng sâu đau không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào chuyên môn của nha sỹ. Nếu kỹ thuật gây tê cùng nhổ răng tốt thì cảm giác đau nhức sẽ được giảm tối đa.

Hiện nay, nhổ răng sâu được thực hiện với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome nên đảm bảo hiệu quả tốt, an toàn không gây biến chứng. Mũi siêu âm chỉ tác động lên hệ thống dây chằng nha chu, làm đứt dây chằng, giúp cho việc lấy răng ra theo từng phần bằng máy cắt xương diễn ra nhanh chóng và không gây đau nhức nhiều. Do không xâm lấn đến nướu nên cảm giác đau được hạn chế tối đa và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Thông thường, trước khi nhổ răng, thao tác gây tê cục bộ sẽ sẽ được thực hiện nhằm giảm đau nhức cho bệnh nhân. Tác dụng của thuốc gây tê sẽ kéo dài khoảng 2-3h, sau đó đau nhức có thể diễn ra trong vòng một vài ngày nhưng không đau bằng cảm giác sâu răng nên bạn có thể yên tâm. Bạn có thể thực hiện một số biện pháp giảm đau, giảm sưng như chườm đá, chườm nước nóng hoặc uống thuốc giảm đau theo chỉ định của nha sỹ.

Thời gian lành thương khi nhổ răng cũng phụ thuộc chính vào nhổ răng có đúng kỹ thuật không và cách chăm sóc răng miệng của bạn ra sao. Tất nhiên, thời gian vết thương lành sẽ phụ thuộc nhiều vào cơ địa của từng người, chính vì lẽ đó mà với mỗi người thì thời gian lành thương sẽ khác nhau. Sau khoảng 1 -2 tuần thì vết thương được khâu bằng chỉ tự tiêu sẽ lành dần nhưng để lành hẳn thì cần một khoảng thời gian dài hơn.

Tốt nhất sau khi nhổ răng bị sâu, bạn nên thực hiện các biện pháp vệ sinh sạch sẽ, có thể sử dụng nước muối súc miệng hàng ngày. Tuy nhiên, lưu ý tránh chải răng hay chọc vật nhọn vào chỗ nhổ răng. Nên ăn những thức ăn mềm lỏng dễ nuốt, tránh thực phẩm cứng dai hoặc những thức ăn, gia vị cay nóng không tốt cho vết thương.

Nếu như sau khi nhổ răng 2-4 tuần mà tình trạng đau nhức, sưng tấy vẫn diễn ra thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám lại, xem nguyên nhân do đâu, có bị nhiễm trùng không và từ đó có cách điều trị tốt nhất.

Xem thêm: http://nhorangkhon.net/nho-rang-co-anh-huong-gi-khong/

Nếu bạn lo lắng đau nhức thì hãy đến ngay nha khoa của chúng tôi để được thực hiện nhổ răng sâu không đau bằng công nghệ siêu âm. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ