Phương pháp trồng răng giả tối ưu cho người già

0
444

Làm răng giả vốn dĩ đã là một kỹ thuật khá phức tạp, đặc biệt là làm răng giả cho người già thì lại càng gặp nhiều khó khăn hơn bởi yếu tố sức khỏe và độ chắc khỏe của xương hàm. Vậy có những cách Trong rang cho nguoi gia nào có thể áp dụng được? Cấy ghép răng Implant được cho là tối ưu nhất với đa số mọi trường hợp. Vậy nhưng liệu phương pháp này có phù hợp với những người cao tuổi không?

1. Có những cách làm răng giả cho người già nào?

Trồng răng giả hiện nay được áp dụng phổ biến và rộng rãi nhất theo 3 phương pháp là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant.
Trong đó, hàm giả tháo lắp là nhanh, dễ thực hiện, dễ sử dụng nhất đồng thời nó không gây ra bất cứ tác động nào làm tổn thương đến răng và xương hàm. Tuy nhiên, loại hàm này vì làm bằng chất liệu nhựa nên rất dễ bị bai ra sau một thời gian và trượt xuống dưới nướu, gây đau. Hơn nữa, hàm giả tháo lắp cũng không hỗ trợ ăn nhai tốt như các phương pháp trồng răng cố định khác.

Cầu răng sứ được tiến hành dựa trên phương thức mài cùi răng thật ở 2 răng bên cạnh vị trí mất để làm trụ nâng đỡ cho cầu răng. Nếu những người già răng yếu thì không thể lựa chọn cách này vì có thể không đảm bảo răng đủ khỏe để làm trụ, hoặc do tác động mài răng mà một thời gian sau, răng bị yếu đi.

Cấy ghép răng Implant: Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm như chân răng giả. Thoạt nghe có vẻ phương pháp này rất thiếu an toàn vì có tác động đến xương hàm. Nhưng thật ra cũng không hẳn, nếu bác sỹ có tay nghề cao, kỹ thuật chuẩn xác kết hợp cùng công nghệ hiện đại, chuẩn châu Âu thì điều này hoàn toàn không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào. Ngược lại, phương pháp này còn giúp răng tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm, không lo bị bung tuột, gãy vỡ và có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

Tùy từng tình trạng răng và điều kiện mà những người già có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Trong đó, cấy ghép răng Implant được coi là tối ưu nhất, nhưng không phải ai cũng thực hiện được mà phải đáp ứng đủ các yêu cầu.

>>>> Trong rang bac cau

2. Phương pháp trồng răng giả bằng Implant tối ưu cho người già

Trước đây, việc làm răng giả cho người già bằng Implant gần như là không thể vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng quan trọng nhất là do kỹ thuật cấy ghép tại thời điểm đó còn thô sơ, chưa được nâng cấp và chưa tối ưu nên không thể khắc phục được những vấn đề nảy sinh ở xương hàm và vấn đề sức khỏe ở người nhiều tuổi. Bởi vậy, dù có cấy ghép được trụ chân răng vào xương thì sau một thời gian ngắn, chân răng nhân tạo cũng sẽ tự đào thải.

Tuy nhiên, với kỹ thuật ghép răng Implant hiện đại, tất cả những điều tưởng như không thể trên đều được khắc phục hoàn toàn. Người già bị mất răng hay không có răng đều đã có thể được phục hồi răng bằng phương pháp Implant đạt hiệu quả tốt nhất.
Tất cả những vấn đề như tiêu xương, thiếu hụt xương và mật độ xương không đủ đều có thể khắc phục được bằng các thủ thuật bổ sung xương nhân tạo tức là nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương cho bệnh nhân, đến khi xương có đủ độ chắc để nâng đỡ trụ implant thì mới tiến hành cấy ghép.

Tình trạng xương hàm cứng chắc hay tâm ly sợ đau nhức lâu dài cũng đã được hạn chế tối thiểu bằng máy móc và chất liệu trụ hiện đại có thể giảm thiểu được những mối lo này cho người già, đảm bảo để tỷ lệ thành công trong cấy ghép Implant đạt được là cao nhất dù bệnh nhân đã ở tuổi 70 hay 80. So với làm cầu răng sứ thì cấy ghép Implant cho người già sẽ mang lại hiệu quả ăn nhai tốt nhất và có độ bền chắc rất cao.

Tại Nha khoa KIM, với hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc xương hàm, răng. Từ hình ảnh 3 chiều giúp bác sĩ nhận định chi tiết vị trí răng bị mất, xương hàm có bị tiêu lõm, có đủ điều kiện để đặt trụ implant hay không. Hơn thế nữa, toàn bộ quá trình trồng răng giả cho người già tại Nha khoa KIM đều do chính đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng trực tiếp thực hiện. Mọi thao tác diễn ra khéo léo, tỉ mỉ, hạn chế xâm lấn, ít đau.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ