Phương pháp niềng răng trainer là gì?

0
334

Phương pháp niềng răng trainer được dùng trong nha khoa, áp dụng cho trẻ nhỏ, tác dụng giúp sửa chữa những tật xấu…là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới răng lệch, khuôn mặt phát triển không cân đối do mút môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng…

Niềng răng trainer sẽ giúp cân bằng lực của lưỡi, má và cơ môi kết hợp với chỉnh xương hàm, răng, tạo điều kiện cho răng mọc đúng vị trí, thẳng và đều.
Các hàm TRAINER chỉnh hình răng mặt được đúc sẵn, có tùy kích thước , định vị nha khoa, được thiết kế trên máy tính để kết hợp các đặc điểm vị trí phù hợp với răng. Xem thêm: nieng rang co dau khong

Thời gian điều trị phù hợp cho trẻ từ 6 -10 tuổi
Theo như thực tế ta thấy thông thường khi trẻ còn bé từ 6-8 tuổi được tính từ lúc xuất hiện răng cối lớn 1 và các răng cửa vĩnh viễn thay thế, có trẻ bố mẹ sẽ thấy răng con em mình những chiếc răng thứ 2 đang đến quanh co, các răng cửa trên đang bắt đầu nhô ra, không có đủ không gian cho răng thấp hơn mới hơn và có thể hàm nhai không khớp nhau. Lúc đó cho bé tới nha sĩ mà có khi lại được khuyên là đợi cho trẻ khi lớn hơn, sau đó niềng răng và có thể nhổ răng.

Cuối cùng, Để có thể thực hiện giúp trẻ em chỉnh răng ngay từ khi còn nhỏ, cũng giúp cho ông bố bà mẹ đỡ tốn chi phí chỉnh răng cho con sau này.

Đó chính là : cho trẻ đeo hàm TRAINER. Các hàm TRAINER chỉnh hình răng mặt là 1 “tiền chỉnh nha “ giúp điều trị những thói quen xấu cũng như cách sắp xếp các răng đang phát triển của trẻ trên toàn thế giới.

Những trường hợp nên mang hàm tiền chỉnh răng:

– Có thói quen xấu
– Khớp cắn sâu
– Răng chen chúc
– Răng mọc lệnh
– Răng thưa
– Răng không nổi lên đúng trình tự

Tác dụng hàm TRAINER đem lại lợi ích gì trong việc chỉnh răng sớm cho hàm răng trẻ em :
Không giống như các thiết bị chỉnh nha truyền thống, mục tiêu chính Hàm TRAINER là đạt được kết quả ổn định cho hàm răng của trẻ em ngay từ khi còn nhỏ, thường không sử dụng niềng răng.

Hệ thống TRAINER bao gồm các thiết bị MRC khác nhau được thiết kế để thay đổi hoạt động của các cơ miệng và hướng dẫn răng mọc thẳng hàng và mọc ở vị trí thích hợp. Các thiết bị này được thiết kế không chỉ để tạo điều kiện cho mọc thẳng răng trẻ, cân bằng lực các cơ ở má, môi, lưỡi nó còn để điều trị những nguyên nhân của răng chen chúc, bao gồm cả những thói quen có hại, chẳng hạn như miệng thở, lưỡi đẩy vào và nuốt không đúng của trẻ nhỏ

Để có thể hiểu rõ niềng răng trainer là như thế nào? và những thắc mắc khác. Bạn có thể liên hệ số 19006899 hoặc trực tiếp đến nha Khoa Kim Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để được hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-sau-1-nam/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ