Phục hồi răng bị gãy chân răng bằng biện pháp nào?

0
788
Phục hồi răng bị gãy chân răng bằng biện pháp nào?
Phục hồi răng bị gãy chân răng bằng biện pháp nào?

Răng bị gãy chân răng là một trong những chấn thương rất nghiêm trọng, nếu không phục hồi kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Để phục hồi luôn cả chân răng lẫn thân răng, cách duy nhất hiện nay đó chính là cấy ghép răng implant.

Phục hồi răng bị gãy chân răng bằng biện pháp nào?

Cấy ghép răng implant được xem là một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa hiện đại. So với các phương pháp phục hồi răng trước đây, phương pháp này không chỉ phục hồi thân răng mà còn phục hồi luôn chân răng, tạo thành chiếc răng giả vô cùng hoàn hảo.

Phục hồi răng bị gãy chân răng bằng biện pháp nào?
Phục hồi răng bị gãy chân răng bằng biện pháp nào?

Để phục hồi răng bị gãy chân răng, trước tiên người ta sẽ tiến hành cấy trụ implant vào xương hàm chỗ mất răng tạo thành một chân răng giả. Chân răng giả này được làm bằng titanium nên rất an toàn cho cơ thể, độ tương thích khá cao nên thời gian phục hồi rất nhanh. Khi chân răng giả này đã cố định và đứng vững chắc trên xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão răng sứ lên trụ răng này để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Răng bị gãy chân răng sau khi phục hồi bằng phương pháp này, sẽ khó ai có thể nhận biết đây là chiếc răng giả vì màu sắc, chức năng cũng như vẻ thẩm mỹ hoàn toàn như răng tự nhiên.

Ưu điểm cấy ghép răng implant

Phục hồi răng bị gãy chân răng bằng biện pháp nào?
Phục hồi răng bị gãy chân răng bằng cấy ghép răng implant
  • Không gây ra tình trạng tiêu ổ xương răng: Do phục hồi luôn cả chân răng nên sau một thời gian trồng răng, bạn sẽ không phải lo đến tình trạng đi trồng răng mới, tuột nướu do bị tiêu xương răng, vì trụ implant đã hoàn toàn thích nghi với xương hàm, tạo nên một chân răng mới an toàn.
  • Thời gian sử dụng dài lâu: So với các phương pháp khác, thời gian sử dụng răng implant lên đến 20 năm, đây là con số không hề nhỏ thậm chí có thể hơn nếu bạn có chế độ chăm sóc, bảo vệ răng miệng hợp lý.
  • Không làm tổn thương răng khỏe mạnh: Việc cấy ghép trụ implant hoàn toàn độc lập, không xâm lấn, không mài răng khỏe mạnh nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phương pháp này để phục hồi răng bị mất chân răng.
  • Phục hồi thẩm mỹ cho người điều trị: Bạn sẽ không còn cảm thấy tự ti khi mất răng nữa, thay vào đó làm hàm răng đều và chắc khỏe.
  • Phục hồi chức năng ăn nhai: Răng sau khi phục hồi sẽ hoạt động như răng bình thường, bạn có thể thoải mái ăn các thức ăn dai, cứng mà không sợ làm tổn thương đến răng miệng.
  • Cân đối khớp cắn: Khi răng bị gãy chân răng mà không được phục hồi, lâu ngày răng khỏe mạnh sẽ dịch chuyển đến chỗ răng bị mất, ngoài ra răng ở phía đối diện cũng sẽ trồi lên hoặc thòng xuống ảnh hưởng nghiệm trọng đến xương hàm và khớp cắn.
  • Cải thiện phát âm: Răng, môi và lưỡi là tổ hợp giúp cho việc phát âm chuẩn hơn, khi một trong cách yếu tố đó bị khiếm khuyết sẽ dẫn đến tình trạng nói ngọng, phát âm không rõ.

Cấy ghép implant phục hồi răng bị gãy chân răng tại Nha Khoa KIM

Phục hồi răng bị gãy chân răng bằng implant là phương án tối ưu, tuy nhiên, đây là một kỹ thuật hiện đại, tương đối khó, không phải nha khoa nào cũng có thể đáp ứng được những yêu cầu khắc khe mà nó đòi hỏi.

Phục hồi răng bị gãy chân răng bằng biện pháp nào?
Bác sĩ tại Nha Khoa KIM đang điều trị cho bệnh nhân

Khi cấy ghép răng implant tại Nha Khoa KIM, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng bởi kết quả đạt được tại nơi đây. Hệ thống trang thiết bị nha khoa được nhập khẩu bởi các nước hàng đầu trên thế giới, cùng đội ngũ y bác sĩ giàu vững chuyên môn và tay nghề sẽ đảm bảo ca điều trị an toàn và thành công.

Với những chia sẻ trên, những ai đang gặp trường hợp răng bị gãy chân răng sẽ tìm cho mình được câu trả lời thỏa mãn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại gửi câu hỏi về chúng tôi hoặc trực tiếp đến Nha Khoa KIM để được tư vấn.

Bác sĩ tư vấn thêm : Chi phí làm răng giả giá bao nhiêu tiền

Tin tức liên quan

CHIA SẺ