Phẫu thuật hàm hô hay niềng răng hiệu quả hơn?

0
445

Bạn bị răng hô, muốn chỉnh nha lại cho đẹp. Bạn đang băn khoăn không biết phẫu thuật hàm hô hay niềng răng hiệu quả hơn? Sau đây là lời khuyên của chuyên gia.

Phẫu thuật hàm hô hay niềng răng?

Phẩu thuật hàm hô hay niềng răng đều là hai phương pháp chỉnh nha răng hô. Nhưng chọn cách nào còn phù thuộc vào tình trạng răng hô của bạn.

Tuy nhiên, niềng răng hô hiệu quả hơn phẫu thuật hàm hô trong trường hợp những chiếc răng mọc chìa ra ngoài gây hô. Khi đó, dù xương hàm như thế nào, cân đối hay không cân đối về tỷ lệ thì miệng vẫn sẽ bị hô.

Đây là do răng hô nên bạn chỉ có niềng răng mới có hiệu quả còn chỉnh răng bằng phẫu thuật không có tác dụng gì. Vì hàm lúc này không ảnh hưởng gì đến răng hô nhé.

Còn ngược lại, trong trường hợp răng mọc hoàn toàn bình thường, theo phương thẳng đứng nhưng xương hàm trên lại phát triển mạnh và đưa ra ngoài quá mức so với xương hàm còn lại và với cả tổng thể cấu trúc hàm mặt thì chỉ phẫu thuật mới tạo ra giá trị mà chúng ta cần. đây là phương pháp duy nhất để chỉnh răng hô do xương hàm.

Trường hợp đặc biệt hơn, nếu bị hô do cả xương hàm và răng mọc chìa thì cần kết hợp cả phẫu thuật và niềng răng mới đạt được kết quả tốt nhé.

Như vậy phẫu thuật hàm hô nên hay không hay niềng răng còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Bạn muốn biết chính xác mình phải dùng biện pháp nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ