Phẫu thuật hàm hô dưới là gì và áp dụng khi nào

0
468
Nếu nhắc đến hô hàm dưới thì nhiều người nghĩ rằng chỉ có niềng răng mới mang lại hiệu quả nhưng ít ai biết rằng phẫu thuật hô hàm dưới hiện là một giải pháp giúp khắc phục hiệu quả, nhanh chóng được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Hô hàm dưới hay còn gọi là hàm móm, tình trạng này có biểu hiện là hàm hoặc răng hàm dưới phát triển hơn so với hàm trên khiến cho khuôn hàm mất đi sự cân đối vốn có. Hiện nay, có 2 giải pháp phổ biến để cải thiện tình trạng này đó là niềng răng và phẫu thuật hô hàm dưới.

Phẫu thuật hàm hô dưới là gì và áp dụng khi nào ?

Rõ ràng, niềng răng là phương pháp rất phổ biến và ai cũng nghĩ đến khi bị hô, móm vẩu. Nhưng niềng răng chỉ có hiệu quả khi nguyên nhân được xác định là do răng. Còn đối với nguyên nhân gây nên do xương hàm thì chỉ có phẫu thuật hàm hô dưới mới giúp khắc phục triệt để và hiệu quả.

Phẫu thuật hô hàm dưới là ca phẫu thuật can thiệp vào phần xương hàm để giúp phần xương phát triển lệch lạc trở về đúng vị trí, tạo nên sự cân đối hài hòa của khuôn hàm.

Phẫu thuật hô hàm dưới được thực hiện như thế nào ?

<>http://benhvienranghammat.com.vn/phau-thuat-ham-ho-co-nguy-hiem-khong.html

<>http://benhvienranghammat.com.vn/phau-thuat-ham-ho-co-dau-khong.html

Phẫu thuật hô hàm dưới là một ca phẫu thuật khá phức tạp, do đó trước khi thực hiện bạn cần phải được thăm khám và tư vấn kỹ càng về tình trạng cụ thể cũng như kỹ thuật thực hiện.

Đầu tiên, bước quan trọng nhất là bạn sẽ được kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy X quang Cone Beam CT để có thể biết được nguyên nhân gây nên hô hàm dưới của mình là gì, có áp dụng được phẫu thuật hàm hô hay không. Sau khi xác định được nguyên nhân chính xác, ca phẫu thuật hô hàm dưới sẽ được tiến hành trong điều kiện vô trùng hiện đại. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác kỹ thuật khác nhau.

phẫu thuật hô hàm dưới.

Kiểm tra cấu trúc xương hàm để quyết định kỹ thuật thực hiện phẫu thuật hô hàm dưới.

  • Nếu như phần hàm dưới lệch lạc nặng (tức là từ 5mm trở lên) thì bác sĩ sẽ tiến hành dùng máy cắt xương để cắt phần xương này sao cho có tỉ lệ cân đối với hàm trên.
  • Nếu như bạn gặp khuyết điểm hô và cười hở lợi thì bác sĩ sử dụng kỹ thuật Lefort I để đồng thời có thẻ khắc phục được 2 khuyết điểm này một cách hiệu quả.
  • Trường hợp nếu bạn vừa hô do răng vừa hô do hàm thì bắt buộc phải tiến hành kết hợp niềng răng và phẫu thuật hô hàm dưới để có kết quả tốt nhất.

Như đã nói ở trên thì phẫu thuật hàm hô là ca phẫu thuật phức tạp, do đó cần phải thực hiện tại địa chỉ uy tín. Bệnh viện KIM chính là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng, bởi tại đây đã thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật hàm hô mang lại sự thay đổi diện mạo mới trẻ trung rạng rỡ cho nhiều khách hàng.

Kết quả sau khi thực hiện phẫu thuật hô hàm dưới

Kết quả sau khi thực hiện phẫu thuật hô hàm dưới tại KIM Hospital. Lưu ý: Thời gian, kết quả phụ thuộc cơ địa mỗi người.

Nếu bạn gặp phải tình trạng hô hàm dưới thì phẫu thuật hô hàm dưới cũng chính là một lựa chọn đúng đắn hiện nay để giúp bạn nhanh chóng cải thiện được khuyết điểm này một cách hiệu quả và tối ưu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ