Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô gồm những kỹ thuật nào?

0
383

Phẫu thuật hàm hô có thể mang lại cho bạn một diện mạo mới, tự tin hơn, xinh đẹp hơn, duyên dáng hơn với nụ cười rạng rỡ chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất.

>>> Phẫu thuật hàm hô có đau không

>>> Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không


Trong điều trị hàm hô, hai yếu tố quan trọng có ảnh hưởng quyết định đến kết quả thẩm mỹ mang lại, đó là: công nghệ và tay nghề bác sĩ. Tìm một địa chỉ làm đẹp uy tín là vấn đề quan tâm chung của nhiều người. Dưới đây là những lưu ý trong việc lựa chọn địa chỉ làm đẹp và cách chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô kiêng ăn thức ăn gì để góp phần làm nên tính thẩm mỹ toàn diện cho khuôn mặt.

Phẫu thuật hàm hô là gì?

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật xử lý trường hợp hô hàm nhằm giải quyết hai vấn đề: thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai của khớp cắn, hỗ trợ tốt hơn cho quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thu dinh dưỡng bởi nếu khớp cắn lệch, thức ăn sẽ không được nghiền đúng tỉ lệ, từ đó dạ dày sẽ phải hoạt động nhiều hơn bình thường, dễ mắc phải các bệnh nghiêm trọng. Ngoài ra, khớp cắn lệch cũng gây cản trở cho quá trình vệ sinh răng miệng, từ đó dễ hình thành nên các bệnh về răng miệng.

Đây là phương pháp duy nhất có thể khắc phục tình trạng hô do hàm mà không một kỹ thuật nào có thể thay thế được.

Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô gồm những kỹ thuật nào?

+ Hô hàm trên: thường sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau rồi cố định bằng nẹp vis.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Sau khi phẫu thuật hàm hô kiêng ăn thức ăn gì?

Chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô góp phần ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ mang lại, do đó nhiều người quan tâm đến câu hỏi sau khi phẫu thuật hàm hô kiêng ăn thức ăn gì? Bạn có thể làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ như:
– Tránh ăn hải sản, đồ nếp, thịt gà, rau muống… làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.

– Vệ sinh vùng miệng bằng nước muối.

– Chỉ ăn thức ăn loãng như cháo, súp… tránh ăn đồ cứng.

– Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và chườm lạnh liên tục trong những ngày đầu tiên.

– Băng ép vết thương trong những ngày đầu để cố định.

– Tái khám đúng lịch hẹn.

Phẫu thuật hàm hô hiện được coi là giải pháp tối ưu nhất trong giải quyết tình trạng hô do cấu trúc xương hàm. Chuyển giao và ứng dụng thành công kỹ thuật mới, có thế mạnh về hệ thống máy móc và cơ sở vật chất, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn hiện là địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn khi muốn phẫu thuật hàm hô.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ