Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

0
272

Trẻ em thường gặp những bất thường trong việc mọc răng do các nguyên nhân: thói quen mút tay, bú bình, chống cằm, sâu răng gây mất răng…khiến các răng có xu hướng mọc lệch lạc, xô đẩy trên cung hàm. Điều này gây ra những hệ lụy xấu

Ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ.
Cản trở việc ăn uống, nhai cắn, tiêu hóa thức ăn.
Vệ sinh răng miệng gặp khó khăn.
Việc phát âm bị ảnh hưởng. http://chamsocrangtreem.vn/han-rang-cam-cho-tre-nen-hay-khong/Theo Hiệp hội nha khoa thế giới, độ tuổi thích hợp để niềng răng là từ 9-14 tuổi. Niềng răng là kỹ thuật chỉ áp dụng cho các răng cố định. Ở độ tuổi này các răng cố định đã được mọc, xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện nên việc tác động nắn chỉnh răng khá dễ dàng và ít mất thời gian, hiệu quả đem lại cao.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

Quá trình niềng răng thẩm mỹ cho trẻ tại trung tâm được thực hiện bởi Thạc Sỹ – bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – Chuyên khoa chỉnh hình thẩm mỹ trực tiếp điều trị. Quá trình này được thực hiện đúng theo đầy đủ các giai đoạn quy định như:
Thăm khám và chụp phim X-quang xương hàm.
Lên phác đồ điều trị.
Chế tác khí cụ, khay niềng răng.
Gắn khí cụ lên răng.  http://chamsocrangtreem.vn/tram-rang-vo-cho-be/
Hẹn lịch tái khám để bác sĩ kiểm tra và đánh giá quá trình dịch chuyển của răng.

Hiện nay, tại nha khoa trang bị thực hiện các kỹ thuật niềng răng trên thế giới như: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, niềng răng mặt trong. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn kỹ thuật niềng răng cho trẻ dựa trên sự tư vấn của bác sĩ. Thông thường, niềng răng mắc cài kim loại thường được áp dụng chỉnh nha cho trẻ em.

Bởi đây là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống, thực hiện đơn giản, chi phí thấp, thời gian nhanh chóng. Bên cạnh đó, trẻ em là đối tượng chưa quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ trong thời gian chỉnh nha nên mắc cài kim loại là sự lựa chọn phù hợp. Tại trung tâm trang bị các loại mắc cài màu sắc phong phú phù hợp với thị hiếu của trẻ.
Đối với trẻ em, trong thời gian niềng răng khá dài là khoảng thời gian trẻ phải làm quen với sự có mặt của các khí cụ trong miệng, điều này gây ra một số khó khăn cho trẻ khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Vì vậy, bác sĩ trung tâm cùng với các bậc phụ huynh sẽ hướng dẫn trẻ cách chăm sóc răng miệng tốt nhất trong thời gian này, hẹn lịch tái khám định kỳ đánh giá và chỉnh sửa sự di chuyển của răng…vừa tạo sự thuận lợi cho trẻ vừa đảm bảo quá trình chỉnh nha được thực hiện suôn sẻ và nhanh chóng. http://chamsocrangtreem.vn/ba-bau-co-nen-di-tram-rang/

Để “định hình” tương lai cho những chiếc răng của trẻ mọc đều thẳng tắp, bạn hãy đưa trẻ đến phòng nha càng sớm càng tốt, các bác sĩ của trung tâm nha khoa sẽ thăm khám và khắc phục kịp thời những bất thường trong việc mọc răng của trẻ.

Bị nứt răng phải làm sao

Tin tức liên quan

CHIA SẺ