Niềng răng không nhổ răng áp dụng lúc nào?

0
551

Chào bác sĩ, cho em hỏi là trường hợp nào có thể không cần nhổ răng khi niềng răng ạ? Em có 2 chiếc răng khểnh bị lệch muốn đi niềng lại nhưng khá sợ đau. Mong được bác sĩ giải đáp. EM cảm ơn. (Phương Thảo – Quận 3 TP HCM)

Trả lời:

Chào bạn Phương Thảo!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa KIM. Với câu hỏi “Niềng răng không nhổ răng được áp dụng khi nào?” của bạn, các bác sĩ KIM sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Niềng răng là cách mà bác sĩ sẽ dùng các khí cụ nha khoa là mắc cài, khay niềng răng, dây thun để nhờ lực kéo của những khí cụ này đưa răng dần dịch chuyển đến vị trí mong muốn.

Niềng răng áp dụng cho các trường hợp răng hô móm, lệch lạc, khấp khểnh… chính vì răng không đủ diện tích để mọc nên có xu hướng mọc lệch hay chìa ra ngoài. Đó chính là lý do vì sao một số ca niềng răng phải nhổ răng.

Có thể bạn quan tâm : niềng răng không mắc cài có đau không?

Niềng răng không nhổ răng được áp dụng trong những trường hợp nào?

1. Niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào?

Niềng răng không nhổ răng thường được áp dụng phổ biến ở trẻ em. Bởi khi thực hiện niềng răng trẻ em trong độ tuổi xương hàm đang phát triển, khi niềng răng có thể nới rộng xương hàm để các răng có khoảng trống dịch chuyển vào và không cần nhổ răng

Trong một số trường hợp như răng thưa thì niềng răng không nhổ răng cũng thường được áp dụng. Tuy nhiên đối với người lớn mà tình trạng răng hô móm rồi mọc lệch lạc chen chúc hay cụ thể như răng của bạn Thảo theo như mô tả thì việc niềng răng không nhổ răng ít được áp dụng.

Niềng răng không nhổ răng thường áp dụng đối với trẻ em

Xem thêm : http://benhvienniengrang.com/chinh-nha-nieng-rang-gia-re-o-dau-tai-thanh-pho-ho-chi-minh/

2.  Niềng răng không nhổ răng tại Nha khoa KIM

Hiện nay tại Nha khoa KIM đang áp dụng phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign, đây là giải pháp niềng răng không nhổ răng cực kỳ hiệu quả. Nhờ khay niềng răng trong suốt thay cho hệ thống mắc cài và dây thun, chỉnh nha bằng niềng răng Invisalign cũng sẽ đưa răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn.

Niềng răng không mắc cài Invisalign đang là lựa chon của hàng nghìn khách hàng với những ưu điểm sau:

♦ Được mệnh danh là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ với đặc điểm “đeo mà như không đeo niềng răng”. Khay niềng răng có màu sắc trong suốt, ôm vừa khít hàm răng của bạn, mặc dù bạn đang đeo niềng răng nhưng người khác khó mà phát hiện được.

Niềng răng không mắc cài Invisalign có tính thẩm mỹ cao

♦ Khay niềng răng trong suốt linh động có thể tháo ra lắp vào, dễ dàng trong việc ăng uống và vệ sinh răng miệng. Nếu bạn thực hiện niềng răng Invisalign không những niềng răng không nhổ răng mà còn hạn chế được khả năng phát sinh các bệnh lý răng miệng

♦ Khay niềng răng không thể bị bong bật như mắc cài nên phương pháp niềng răng không mắc cài này khá phù hợp với những bệnh nhân ở xa không tiện đi lại

Về hiệu quả của niềng răng Invisalign tại KIM thì bạn không cần lo lắng bởi quá trình hỗ trợ điều trị sẽ được phụ trách bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm đã thực hiện vô số ca niềng răng phức tạp. Kết hợp với hệ thống trang thiết bị hiện đại ở Trung tâm sẽ mang đến cho bạn một ca niềng răng không nhổ răng an toàn và hiệu quả bất ngờ*.

Hãy liên hệ đến Nha khoa KIM theo số hotline 19006899  hoặc đến trực tiếp cơ sở của Nha khoa KIM gần nơi ở để trải nghiệm dịch vụ niềng răng không nhổ răng hoàn toàn mới.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ