Niềng răng có bắt buộc nhổ răng không?

0
834

Chào bác sĩ KIM, răng của em hơi chen chúc với nhau và bị lệch nên em muốn đi niềng răng. Nhưng em có nghe nói là niềng răng phải nhổ răng không biết có đúng không? Và tại sao lại phải làm như vậy ạ? Có bắt buộc không? Mong được bác sĩ trả lời. Em cảm ơn!(Hoàng Thị Nguyệt Ánh – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Nguyệt Ánh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc nhổ răng khi niềng răng của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có thể nói nhổ răng khi niềng răng là chỉ định phổ biến nhất trong tất cả các trường hợp niềng răng. Kỹ thuật niềng răng tạo ra hiệu quả sắp xếp răng dựa trên cơ sở di chuyển của răng dưới tác động của lực kéo mà mắc cài và dây cung tạo ra. Muốn tạo ra sự di chuyển của răng, lực kéo mắc cài la quan trọng. Nhưng nếu không có khoảng trống để răng di chuyển thì lực kéo bao nhiêu cũng không phát huy được tác dụng.

Xem thêm : http://benhvienniengrang.com/chi-phi-nieng-rang-thao-lap-gia-bao-nhieu-tien/

Trong trường hợp răng của bạn thưa thì các răng đã có sẵn khoảng trống cho răng trên toàn hàm di chuyển. Nhưng khi răng chen chúc và kênh khểnh thì cần phải nhổ răng mới có thể tạo ra được khoảng trống cho răng di chuyển. Do đó, trong nhiều trường hợp niềng răng khấp khểnh, nhổ răng khi niềng răng gần như là chỉ định bắt buộc. Không nhổ răng thì không thể chỉnh nha được.

Trong trường hợp của bạn, do chỉ qua mô tả ban đầu nên không thể xác định được chính xác có phải nhổ răng hay không. Nếu như mức độ răng sai lệch rất nhẹ, muốn niềng răng tuy không phải nhổ răng, nhưng có thể sẽ phải cắt kẽ. Muốn xác định cụ thể bạn cần đển trực tiếp trung tâm để thăm khám, bác sỹ sẽ kiểm tra trực tiếp cho bạn để xác định có phải nhổ răng khi niềng răng hay không.

Hạn chế tối đa nhổ răng khi niềng răng với công nghệ niềng răng mới

Khi thực hiện niềng răng tại Nha khoa KIM, bạn sẽ còn được chỉnh nha bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ do chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công, với những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng và hài hòa với nhau, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ,

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác,

Xem thêm : http://benhvienniengrang.com/lam-khit-rang-bang-phuong-phap-nao-hieu-qua/

– Kỹ thuật không làm tổn hại, làm đau xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị,

– Tổng thời gian đeo mắc cài niềng răng được rút ngắn tối đa.

Hiện công nghệ đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa KIM trong khuôn khổ hợp tác nha khoa lâu dài. KIM cũng đã phải trải qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng tiếp nhận công nghệ mới.

Công nghệ có thể hỗ trợ giảm thiểu tối đa tình huống nhổ răng khi niềng răng cho những ca răng khấp khểnh ở mức độ không quá phức tạp.

Khi thực hiện chỉnh nha tại KIM, bác sỹ cũng luôn hạn chế phải áp dụng tới chỉ định này. Chỉ khi thật sự cần thiết mới yêu cầu bệnh nhân nhổ răng. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi điều trị, các bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha sẽ trực tiếp điều trị cho bạn.

Niềng răng có nhổ răng hay không tùy thuộc vào trường hợp răng miệng của bạn. Bạn hãy đến trực tiếp trung tâm nha khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ