Đi tìm các nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ

0
635

Nếu bạn vẫn nghĩ phương pháp làm cầu răng sứ là hoàn mỹ nhất trong việc phục hình các khuyết điểm về răng miệng. Thì khi xem qua những nhược điểm của làm cầu răng sứ sau đây bạn sẽ có cái nhìn khác đấy.

Làm cầu răng sứ có những nhược điểm gì?

♦ Không ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương xảy ra

Theo kinh nghiệm chia sẻ của những bác sỹ thì sau một giai đoạn bị mất răng; lúc này bạn sẽ rơi vào tình trạng tiêu xương do không còn chân răng. Phương pháp làm cầu răng sứ không thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng tiêu xương răng bên dưới mà nó chỉ phục hình tốt phần răng bên trên. Bởi vậy đây cũng được coi là một nhược điểm của làm cầu răng sứ mà bạn nên lưu ý.

♦ Do phải mài cùi răng nên làm ảnh hưởng nhiều tới răng thật

Khi tiến hành làm cầu răng sứ, việc đầu tiên bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định việc mài cùi răng 2 chiếc răng kế cận răng mất. Bởi vậy, đòi hỏi 2 chiếc răng Cùng với này này phải thật khỏe mạnh để mài thành hai cùi răng nhỏ. Cầu răng sẽ bao gồm thân răng của hai cùi răng này và của chiếc răng đã mất gắn lại với nhau, tựa lên trên hai cùi răng thật. Đây cũng chính là hạn chế của làm cầu răng lớn nhất của công nghệ làm cầu răng sứ này.

Xem thêm: Làm cầu răng sứ có tốt không – giải đáp từ nha sỹ

Hạn chế của làm cầu răng sứ cần lưu ý Đó là mài cùi răng thật khá nhiều

bên cạnh đó việc mài cùi răng như vậy làm cho sức đề kháng của răng sẽ có khuynh hướng giảm xuống dưới những liên quan của lực nhai và những chất bào mòn có trong thức ăn ăn uống hàng ngày. Vì thế, việc làm cầu răng lại vô tình tạo nên nguy cơ thương tổn cho hai chiếc răng khỏe mạnh khác.

♦ Một nhược điểm của làm cầu răng sứ nữa chính là cách thức này không thể vận dụng cho nhiều trường hợp

nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ này rõ ràng nhất chính là chúng ta không thể áp dụng được trong phục hình răng số 7 được. Tại vì răng khôn không thể đáp ứng được tiêu chuẩn để làm một trụ răng vững chắc. Ngoài ra, tại một vài nơi khác cũng không khả quan lắm cho hướng làm cầu răng sứ như: răng cửa, răng nanh, răng hàm…

Phương pháp khắc phục hạn chế của làm cầu răng sứ

Nếu bạn đang gặp phải các hạn chế của làm cầu răng sứ bên trên thì cũng không phải lo lắng quá. Vì đã có những gợi ý khắc phục thay thế ngay sau đây.

Phương pháp cấy răng implant

Làm răng implant chính là phương pháp khắc phục nhược điểm của làm cầu răng sứ

Bằn việc tạo thêm một chân răng giả phí bên dưới được gắn trực tiếp vào xương hàm; sau đấy làm thêm phần mão răng sứ ở trên. Giúp chiếc răng của bạn khi trồng sẽ khỏe khoắn giống y như răng thật mà không phải lo lắng bị tiêu xương chân răng hay là phải mài cùi răng….

Liệu trình Bọc răng sứ bằng kỹ thuật Nano phủ màng sinh học 6S

Đây là phương án mới giúp bạn có được hàm răng đều thẩm mỹ đẹp tự nhiên; cũng như có thể khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của làm cầu răng sứ gây ra. Khi làm cầu răng sứ bằng công nghệ này, bạn sẽ có được các chiếc răng thỏa mãn 4 điểm ưu việt sau đây:

– Răng sau khi điều trị xong có màu trắng, không bị đục, bị đen viên, hở kẽ như khi phục hình bằng các kỹ thuật khác.

– Răng mới được hình hành có tỷ lệ trùng khớp với răng thật trên đa số những phương diện từ kích cỡ,các gờ rãnh trên thân răng

– Chiếc răng sứ mới có độ bền chắc khỏe cao, cam kết ăn nghiền như răng thật, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian làm cầu răng sứ được rút ngắn tối đa nhờ dùng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không diễn ra sai sót.

– Đây có thể được coi là chiếc răng sứ duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Với 2 phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của làm cầu răng sứ mang lại. Tuy nhiên, chi phí để bỏ ra đối với 2 phương pháp này là không ít, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ