Những trường hợp nào không nên bọc răng sứ

0
558

Bọc răng sứ hiện nay là một giải pháp giúp phục hình và bảo tồn răng tối đa, mang lại hiệu quả ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Yêu cầu của phương pháp điều trị răng sâu này là phần thân răng vẫn còn và chân răng chưa bị lung lay. So với cách trám răng thì rõ ràng bọc răng sứ có hiệu quả bền chắc hơn gấp nhiều lần. bọc răng sứ loại nào tốt nhất ?

Những trường hợp nào không nên bọc răng sứ

– Răng sứ được làm từ chất liệu hoàn toàn vô hại với bệnh nhân nên với những người có các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, huyết áp vẫn có thể tiến hành bọc răng sứ bình thường mà không cần phải có chỉ định tuyệt đối nào. Tuy nhiên, với những người mang bệnh tim thường có cảm giác hồi hộp trong quá trình mài răng sứ nên có thể ảnh hưởng, do vậy bác sĩ sẽ kiểm tra bệnh nhân và dùng thuốc giảm đau hay thuốc tê để giúp bệnh nhân tâm lý thoải mái hơn.

– Những người mắc bệnh máu lâu đông thì rất nguy hiểm khi bác sĩ mài răng, do vậy bác sĩ phải cẩn thận để không bị chạm vào nướu của bệnh nhân. Tuy nhiên những trường hợp này hiếm khi xảy ra.

XEM >>> bọc răng sứ titan giá bao nhiêu hiện nay

Nên bọc răng sứ thẩm mỹ khi nào ?

Khi bạn bị mất một hoặc nhiều răng thì bác sĩ chỉ định làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, với những trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng đã bị nhiễm màu, bị sứt mẻ thì bác sĩ phải mài bớt men răng thật và làm mặt sứ dán vào.

– Với những trường hợp răng bị sâu và vỡ lớn nếu trám răng sẽ không được bền lâu thì bác sĩ sẽ mài răng đó lại để chụp lên đó chiếc răng sứ để đảm bảo tính bền vững, ổn định cho răng.

Chọn răng sứ loại nào tốt nhất khi bọc cho răng sâu?

Với mỗi vị trí của răng sâu thì mỗi dòng răng sứ lại phát huy hiệu quả tốt hơn nhưng tốt nhất bạn nên lựa chọn dòng sứ không kim loại để phục hình cho răng bởi đây là dòng răng toàn sứ, có cấu tạo cả phần sườn lẫn phần bọc chụp bên ngoài hoàn toàn bằng sứ nên độ bền cao và không bị đen viền nướu như răng sứ kim loại.

Trường hợp răng cửa bị sâu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng răng sứ toàn sớ E.Max để phục hình. Sở sĩ dòng sứ này có hiệu quả tốt với răng cửa là bởi răng có màu sắc sáng bóng tự nhiên, hoàn toàn không bị thâm đen dưới ánh sáng mặt trời. Độ chịu lực của răng cũng khá cao, gấp 3-4 lần răng thật nhưng khối lượng lại khá nhẹ nên khi phục hình cho răng cửa không tạo cảm giác nặng nề. Với yêu cầu về tính thẩm mỹ cho răng cửa là quan trọng thì đây là dòng sứ phù hợp nhất.

Đối với răng hàm, răng sứ Cercon ht sẽ là ứng cử viên số 1. Nếu như răng sứ E.Max chiếm ưu thế về tính thẩm mỹ thì răng sứ Cercon lại có độ chịu lực cao. Được chế tạo từ khối sứ nguyên chất, răng sứ Cercon có độ chịu lực lên đến 900Mpa tức là gấp 5 lần răng thật, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường ngay cả đối với thức ăn cứng và dai. Đây là dòng sứ phù hợp nhất đối với yêu cầu bền chắc mà răng hàm lại đảm nhận chức năng ăn nhai chính trên cung hàm.

Công nghệ bọc sứ CT 5 chiều mới nhất Hoa Kỳ khi kết hợp với dòng sứ không kim loại sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, khắc phục được tình trạng răng sâu, duy trì ăn nhai ổn định trong nhiều năm mà không cần phục hình trở lại.
Bọc răng sứ loại tốt nhất tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn bao nhiêu tiền?

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý việc lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa thực hiện bọc răng sứ uy tín, chất lượng là yếu tố quyết định đến tính an toàn và thẩm mỹ lâu dài. Thực hiện bọc răng sứ tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, ứng dụng công nghệ 3D cùng quy trình đạt chuẩn của Sở Y tế sẽ nhanh chóng giúp bạn không chỉ có được hàm răng đều đẹp, ăn nhai tốt mà còn duy trì lâu dài.Đông đảo khách hàng đã đến và sử dụng dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, hầu hết tất cả đều rất hài hòng với hiệu quả thẩm mỹ đạt được sau đó. Cùng với đó, để răng sứ luôn bền chắc, không bị hư hại, nhiễm màu thì sau khi bọc răng sứ cố định bạn cần quan tâm hơn đến việc chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách, duy trì một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Thường xuyên thăm khám và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/1 lần.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn Hiếu bọc răng sứ loại nào tốt nhất , hy vọng đã giúp bạn có thêm những kiến thức để lựa chọn ra loại răng sứ phù hợp với cơ địa và tình trạng răng của mình. Để tìm hiểu rõ hơn bạn có thể đến trực tiếp tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ