Những thắc mắc thường gặp khi gắn trang sức lên răng

0
247

Gắn đá/kim cương nhân tạo lên răng hiện đang là trào lưu mới của giới trẻ hiện nay. Việc sở hữu “nụ cười lấp lánh” từ những viên đá/kim cương tạo nên đã giúp các bạn trẻ tự tin và cá tính, nổi bật hơn rất nhiều trong giao tiếp.

Gắn đá có đau không

Răng được chọn để thực hiện gắn đá sẽ được làm sạch bởi máy cạo vôi răng bằng siêu âm, với những đầu insert chuyên dùng. Sau đó bác sĩ nha khoa và khách hàng cùng nhau thảo luận trao đổi về vị trí gắn viên đá lên răng để cuối cùng viên đá sẽ được gắn lên vị trí đẹp nhất. Vị trí đó sẽ được khoan một lỗ rất nhỏ bằng tay khoan siêu tốc.

Chính vì được thực hiện bằng tay với khoan siêu tốc và lỗ khoan cực nhỏ nên việc gắn đá sẽ không gây ra bấc kì cảm giác đau nào cho bệnh nhân. Hoàn toàn không phải chích thuốc tê trong khi gắn đá như một số người vẫn lầm tưởng.

Gắn đá có ảnh hưởng gì về lâu dài không?

Việc gắn đá lên răng hoàn toàn không gây bấc kì tổn hại nào đến răng. Lỗ được tạo trên răng để gắn đá được khoan bằng tay khoan siêu tốc và rất nhỏ, thông thường các bác sĩ nha khoa chỉ khoan một phần mỏng trên bề mặt men răng nên hoàn toàn không gây tổn hại cho răng. Chính vì vậy việc gắn đá lên răng hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì về lâu dài sau này cho răng!.

TÌM HIỂU THÊM:

>>>> https://benhvienranghammat.com.vn/dinh-da-nha-khoa-vao-rang.html

>>>> https://benhvienranghammat.com.vn/co-nen-dinh-da-vao-rang-khong.html

Gắn đá có bền không? Sau bao lâu thì viên đá bị rơi ra?

Đá được gắn vào răng bằng vật liệu chuyên dùng. Nha khoa có thể tự tin đảm bảo rằng, tỉ lệ viên đá gắn lên răng bị rơi ra là rất thấp. Thông thường viên đá sẽ được bám dính với thời gian rất lâu dài, cùng với tuổi thọ của răng!

Sau này không thích gắn nữa, lấy viên đá đó ra thì sao?

Nếu vì một lý do nào đó, sau này khách hàng muốn tháo viên đá ra khỏi răng, lỗ khoan trên răng hoàn có thể được trám tái tạo lại bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ. Sau khi trám răng thẩm mỹ xong khách hàng hoàn toàn không thể phát hiện ra dấu vết của miếng trám.

Thời gian gắn đá mất bao lâu?

Thời gian thực gắn đá lên răng khéo dài khoảng từ 10 – 15 phút. Ngoài ra, khi khách hàng tới trung tâm nha khoa, các bác sĩ sẽ dành khoảng từ 10 đến 15 phút nữa để trao đổi với về vị trí gắn đá cũng như trả lời tất cả những thắc mắc về đá và việc gắn đá

Kinh nghiệm cho thấy, hầu hết những bạn mang đá đến để gắn thì viên đá đều to hơn nếu so với sự tương xứng của răng. Vì vậy, nếu khách hàng có ý định mua đá, kim cương thật ở ngoài tiệm thì nên đến để được tư vấn về kích thước viên đá trước khi mua.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ