Những tác dụng quan trọng nhất của niềng răng

0
416

Với răng bị mọc lộn xộn, khớp cắn không chuẩn gây khó khăn cho việc ăn nhai thì việc niềng răng là cần thiết để điều chỉnh lại hàm răng. Nếu bạn còn băng khoăng về việc niềng răng thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy những lợi ích cực kỳ tuyệt vời của niềng răng để phá tan những băng khoăng của bạn.

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa đã được áp dụng từ rất lâu. Niềng răng sử dụng những khí cụ chỉnh nha đeo lên răng nhằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh đến vị trí thích hợp.

Mất răng có niềng được không?

– Ngày nay với yêu cầu thẩm mỹ cả trong quá trình niềng răng nên nhiều phương pháp được gọi là niềng răng thẩm mỹ ra đời, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong thời gian điều trị.
Sau đây là những tác dụng quan trọng của niềng răng qua ghi nhận hiệu quả thực tế:

– Sắp xếp các răng đều đặn trên cung hàm
Lực kéo nhẹ mà các khí cụ niềng răng tác động lên răng đủ sức di chuyển từ từ các răng đến vị trí mong muốn. Điều này sẽ được kiểm soát thường xuyên bởi các nha sỹ. Với những trường hợp hô, móm, răng mọc lệch lạc…đều hoàn toàn có thể áp dụng niềng răng. Sau khoảng 18 – 24 tháng là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt các răng của mình.

>>> Xem thêm : Địa chỉ nha khoa nào tốt nhất ở Bến Thành

– Chỉnh đốn khớp cắn
Những khi răng mọc sai lệch thì ít nhiều khiến khớp cắn bị sai khác ít nhiều. Như hàm hô, móm thì 2 hàm trên dưới khó có thể đối xứng với nhau, răng mọc lộn xộn thì 2 hàm lại khó chạm khít vào nhau. Nhưng sau khi điều trị, các răng trở nên ngay ngắn và dĩ nhiên 2 hàm cũng được chạm vào nhau tự nhiên.

– Giúp việc ăn nhai tốt hơn
Các răng 2 hàm trên dưới không ăn khớp với nhau thì việc nhai cắn thức ăn cũng không được thuận lợi như bình thường. Thức ăn không được nghiền nát phần nào ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bệnh nhân.
– Tránh được các bệnh lý răng miệng
Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên nhưng khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Về lâu dài, mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành và tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng.

nieng-rang-vau

Hiện nay tại nha khoa KIM thực hiện tất cả những phương pháp niềng răng phổ biến trên thế giới. Bạn sẽ đưa ra lựa chọn cho riêng mình dựa trên kết quả thăm khám của bác sĩ và điều kiện bản thân.

1. Niềng răng mắc cài kim loại
Đây là phương pháp truyền thống , có giá thành rẻ nên được khá nhiều khách hàng lựa chọn.
Tuy nhiên, do những khí cụ kim loại có màu sắc khá “nổi bật” nên thường gây chú ý với người đối diện. Vì vậy, mắc cài kim loại là lựa chọn phù hợp khi niềng răng cho trẻ em, là những đối tượng chưa để ý nhiều đến vấn đề thẩm mỹ.

>>> Xem thêm : Nha khoa tốt ở Bình Thạnh

2. Mắc cài tự buộc
– Là phương pháp niềng răng mới trong đó mắc cài có hệ thống nắp trượt hoặc cánh tự động để đậy và giữ dây kim loại trong mắc cài. Dây sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài. Chỉ số lực kéo sẽ do bác sĩ kiểm soát.
– Niềng răng tự buộc tiết kiệm thời gian chỉnh nha và số lần bệnh nhân đi đến phòng khám. Nhưng độ dày của mắc cài lại khá lớn nên gây không ít khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống, phát âm.

3. Mắc cài sứ
– Là giải pháp cho những ai ngại đeo các khí cụ nhiều màu sắc. Bởi những khung kim lọai được thay thế bằng sứ trong suốt nên trùng với màu răng, người ngoài rất khó nhận ra khi bạn đang đeo mắc cài sứ.
– Vật liệu sứ có độ chịu lực tốt nên rất khó hư hỏng nhưng nó cũng có chi phí khá cao và bệnh nhân cũng mất nhiều thời gian chỉnh nha hơn nếu lựa chọn phương pháp này.

4. Mắc cài mặt lưỡi
Về cơ bản mắc cài mặt lưỡi cũng giống như mắc cài kim loại nhưng mắc cài này được “giấu” vào phía trong răng nên người ngoài rất khó nhận biết được sự tồn tại mắc cài trong miệng. Tuy nhiên, phương pháp này khiến bệnh nhân rất khó vệ sinh răng miệng và đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ.

5. Niềng răng trong suốt

Là phương pháp niềng răng vượt trội trong các phương pháp niềng răng hiện nay. Những khay niềng trong suốt vừa khít với răng, ôm sát bề mặt răng nên ngay cả chính bản thân người đeo cũng khó nhận ra sự khác biệt. Phương pháp này cho phép khách hàng tự sử dụng tại nhà nhưng chi phí của nó cũng khá cao.

Nguồn : http://benhvienniengrang.com/dia-chi-nieng-rang-uy-tin-tai-tp-ho-chi-minh/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ