Những lưu ý sau khi cấy ghép răng implant

0
590
lưu ý sau khi cấy ghép răng implant

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, cấy ghép răng implant trở thành một trong những thành tựu nha khoa, điều trị hiệu quả cho tình trạng mất răng của nhiều người. Sau đây là một số lưu ý sau khi cấy ghép răng implant mà bạn cần biết để duy trì kết quả điều trị một cách tốt nhất.

Những lưu ý sau khi cấy ghép răng implant

Giảm đau và sưng sau khi thực hiện cấy ghép răng implant

Sau khi thuốc tê tan đi và dần hết tác dụng, bạn sẽ có cảm giác ê buốt, đôi khi lan sang khu vực hai bên má, dưới cằm, đau dưới mắt hoặc đau đầu, đồng thời khuôn mặt bạn sẽ hơi sưng một chút.

Bên cạnh thuốc giảm đau giảm sưng bác sỹ kê cho bạn, bạn cũng có thể tự chườm đá lên vùng cấy ghép răng implant để giảm bớt tình trạng đau và sưng.

những lưu ý sau khi cấy ghép răng implant
Bạn có thể dùng đá lạnh để giảm sưng

Ngoài ra, hiện nay, ở các hiệu thuốc có bán những miếng dán lạnh hạ sốt rất tiện dụng, bạn cũng có thể cắt nhỏ và dán lên vùng bị sưng cũng có tác dụng giảm đau. Tới ngày thứ hai, bạn có thể chuyển sang đắp khăn ấm để làm tan máu tụ.

Lưu ý không khạc nhổ sau khi cấy ghép răng implant

Đây là một lưu ý sau khi cấy ghép răng implant quan trọng mà bạn cần nhớ. Việc khạc nhổ sẽ tạo áp lực trong khoang miệng và trực tiếp gây ảnh hưởng đến phục hình của implant. Thời gian đầu khi mới cấy ghép răng implant, chắc chắn bạn sẽ thấy không quen và vướng víu khó chịu, nhưng một thời gian ngắn bạn sẽ quen dần cảm giác này. Hơn nữa, việc khạc nhổ mạnh còn dễ làm nơi phẫu thuật chảy máu, do đó, bạn cần tránh hành động này sau khi điều trị bằng cấy ghép răng implant.

Chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày

Một lưu ý sau khi cấy ghép răng implant mà bạn cần nhớ, đó là không nên ăn gì trong vòng 1 tiếng sau đó. Trong khoảng 1 tuần tiếp theo bạn nên ăn những thức ăn mềm, lỏng như cháo. Bạn cũng nên tránh những thức ăn lạnh hoặc quá nóng, quá cứng hoặc quá dẻo như kem, nước đá, thức ăn cay, kẹo dẻo,…

cấy ghép răng implant
Chế độ ăn uống phù hợp là một lưu ý sau khi cấy ghép răng implant quan trọng mà bạn cần nhớ

Tuyệt đối không nên uống rượu bia, không hút thuốc lá vì sẽ làm khu vực cắm implant có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Có một chế độ vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng là một cách chăm sóc răng sau khi cấy răng implant cần lưu ý. Bạn nên đánh răng sạch sau mỗi khi ăn bằng bàn chải chuyên dụng cho bệnh nhân mới cấy răng implant, bàn chải này có lông đặc biệt mềm và được thiết kế riêng cho những trường hợp cấy ghép. Chải sạch các kẽ răng và súc miệng bằng nước muối loãng để khoang miệng luôn được sạch sẽ.

Một điều đặc biệt bạn cần lưu ý sau khi cấy ghép răng implant, đó là nếu xảy ra bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào, bạn cũng cần liên hệ và ngay lập tức đến gặp bác sĩ để thăm khám và tìm cách khắc phục.

chú ý sau khi trồng implant
Bạn cần đến gặp bác sĩ ngay khi có bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể hiểu và ghi nhớ được những lưu ý sau khi cấy ghép răng implant. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, bạn hãy đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoặc gọi đến số 19006899 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ