Những điều cần kiêng kị sau khi cấy ghép implant thành công

0
591

Công nghệ làm răng implant không chỉ cần bác sĩ giỏi mà còn cần bản thân bệnh nhân phải tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả hoàn hảo nhất. Dưới đây là các điều cần kiêng kị sau khi cấy ghép implant thành công

Tránh dùng thuốc kháng sinh có Aspirin

Để cấy răng Implant, người phục hình phải trải qua vài tháng chờ đợi cho trụ Implant khi đặt vào trong xương có thể tích hợp với xương tạo thành một khối ổn định. Thời gian này được coi là giai đoạn chờ lành thương và kéo dài khoảng 3 – 4 tháng. Trong thời gian này, việc chăm sóc răng Implant phải vô cùng chú ý và đảm bảo làm theo những chỉ dẫn của bác sỹ.

Việc uống thuốc theo toa để giảm đau, chống viêm là đương nhiên nhưng không được tùy tiện uống thuốc kháng sinh ngoài có cùng chức năng vì rất có thể loại thuốc đó có chứa Aspirin. Thuốc này có thể gây ra chảy máu sau phẫu thuật.

Tránh những động tác làm ảnh hưởng đến trụ răng mới cấy

Trụ Implant mới đặt vào trong xương vẫn còn lỏng lẻo, chưa thể tích hợp với xương ngay được. Do đó, phải tuyệt đối tránh những động tác cơ miệng có thể làm cho chiếc trụ răng bị lung lay, lỏng lẻo trong xương. Đó là động tác khạc nhổ, súc miệng mạnh và dùng ống hút. Những động tác này có thể khiến cho vùng cấy ghép bị ảnh hưởng. Khi đánh răng bạn nên tránh vùng vừa cấy ghép ra, không đẩy lưỡi hay dùng tăm nhọn đụng vào chỗ ghép răng.

>>> Cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền

Mất răng hàm dưới phục hồi bằng cách nào?

Tránh vận động trong 24 – 48h đầu sau cấy răng Implant

Một lưu ý khi cấy Implant là cần phải kiêng vận động trong khoảng 24 – 48h đầu. Những hoạt động thể lực va chạm có nhiều nguy cơ làm chấn thương đến vùng cấy răng, khiến cho Implant bị lung lay ra khỏi vùng cấy ghép. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp cố định chỗ cấy răng cũng như giảm đau cho bệnh nhân.

Tránh dùng ngoại lực tác động vào trụ Implant

Implant mới được cấy vào trong xương rất dễ bị lệch ra khỏi vùng cấy răng với thế đứng không thẳng. Vì thế cần tránh việc dùng các dụng cụ bên ngoài tác động lực lên trụ răng như tăm, ngón tay,…

Tránh cho thức ăn rơi vào vùng cấy răng

Khi mới cấy răng Implant nên hết sức tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép. Nếu xảy ra tình huống này cần được lấy ra một cách thận trọng và nhẹ nhàng.

Tránh việc chăm sóc “qua loa” trụ Implant

Việc trụ răng Implant có thể ổn định và tích hợp với xương nhanh chóng hay không do chính chế độ chăm sóc của bạn quyết định, đặc biệt là trong những ngày đầu mới cấy răng. Vì thế, dù việc vệ sinh có tốn công và tỉ mỉ hơn cũng cần phải kiên nhẫn, không nên thực hiện qua loa. Khi trụ răng implant sau một thời gian đã ổn định thì bạn có thể chải răng và súc miệng bình thường nhưng trước đó cần tuân thủ theo hướng dẫn của nha sỹ.

Nếu bạn thực hiện tốt những điều cần tránh trên đây sau khi mới cấy răng Implant thì khả năng sẽ có tỷ lệ ghép răng thành công rất cao và gia tăng được tuổi thọ của răng lâu dài hơn.

Muốn cấy răng tốt và tránh được các tình huống xấu có thể xảy ra, tốt nhất ngay từ đầu bạn nên trồng răng bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S. Công nghệ này được chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Công nghệ cho hiệu quả cấy răng bền chắc, không bị đào thải, giúp tạo hình răng trùng khớp với răng thật. Công nghệ này cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng hơn, giúp rút ngắn quy trình trồng răng implant và cho hiệu quả trồng răng bền chắc, ăn nhai như răng thật.

Công nghệ cấy ghép implant tại nha khoa KIM vô cũng tiên tiến được chuyển giao từ các nước có công nghệ hiện đại như Đức, Hàn chắc chắn sẽ giúp bạn có được 1 hàm răng ưng ý nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ