Những cách trị sâu răng tại nhà hiệu quả

0
1026

Bạn đang bị sâu răng nhưng lại ngại đến nha sĩ. Hãy cùng tham khảo ngay 4 cách chữa sâu răng tại nhà dưới đây, với những nguyên liệu bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà bếp của mình

Việc điều trị sâu răng cần được kết hợp cả bằng các biện pháp giảm đau cùng với các điều trị chuyên khoa khác càng sớm càng tốt, tránh tình trạng sâu răng lan vào buồng tủy, gây nên tình trạng viêm tủy hoặc áp xe xương ổ răng.

Những cách trị sâu răng dân gian hiệu quả

Cách trị sâu răng tại nhà bằng tỏi, gừng.
Trong tỏi có chứa nhiều thành phần, một trong số đó là allicin có tác dụng xoa dịu cơn đau trong khi gừng có tính chất kháng viêm rất tốt, có khả năng ức chế tới 70 loại vi khuẩn khác nhau.
 Cách chữa sâu răng tại nhà bằng rễ lá lốt
Đây là bài thuốc dân gian chữa sâu răng tại nhà khá hiệu quả. Bạn hãy lấy một ít rễ lá lốt, giã nhỏ với một ít muối và lọc lấy nước. Dùng bông thấm và chấm vào chỗ răng sâu. Thực hiện vài lần một ngày, sẽ thấy hiệu quả của nó khá bất ngờ.
Những cách trị sâu răng dân gian hiệu quả
Những cách trị sâu răng dân gian hiệu quả
Cách trị sâu răng tại nhà bằng trầu không
Với cách trị sâu răng tại nhà này bạn chỉ cần lấy vài lá trầu không giã nhỏ cùng với một ít muối. Sau khi giã nhỏ thì bạn ngâm với một chút rượu và gạt lấy nước trong dùng để súc miệng hàng ngày. Bạn cũng có thể thực hiện cách này với lá ổi hiệu quả cũng khá tốt.
Cách trị sâu răng tại nhà với trà xanh, giảm viêm
Tại sao bạn không áp dụng ngay cách trị sâu răng tại nhà từ trà xanh?
Trà xanh không chỉ có tác dụng chống oxi hóa mà có khả năng kháng khuẩn cao, ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của sâu răng. Súc miệng với trà xanh có thể giúp làm lành áp-xe hoặc viêm nướu và giúp giảm đau răng nhanh chóng. Cách điều trị sâu răng tại nhà này có hiệu quả khá tốt.
Súc miệng bằng nước muối giảm đau
Muối được cho là  cách chữa đau răng sâu đơn giản nhất. Chỉ cần pha muối với nước lọc vào tiến hành súc miệng nhiều lần trong ngày, cơn đau sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Trên đây là những cách trị sâu răng tại nhà bằng mẹo dân gian. Để chữa trị triệt để bệnh sâu răng này, tốt nhất các bạn nên tìm đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra cách chữa trị hợp lý nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ