Những cách điều trị răng vẩu hiệu quả NHất ít ai biết

0
375

Hiện nay, việc chữa răng hô vẩu không còn khó khăn như trước. Tuy nhiên, để tìm ra cách điều trị răng vẩu hiệu quả nhất phải xác định được nguyên nhân vẩu do đâu và tình trạng vẩu nặng hay nhẹ. Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp khắc phục vẩu răng phổ biến sau đây nhé!

1. Có những cách điều trị răng vẩu nào hiện nay?

Về tình trạng răng vẩu, có 3 trường hợp răng vẩu chính, đó là vẩu do răng, vẩu do xương hàm, vẩu do cả răng và xương hàm gây nên. Để tìm được cách điều trị răng vẩu phù hợp và hiệu quả, cần dựa trên từng trình trạng răng vẩu mà bác sĩ sẽ đưa ra một phương pháp thích hợp. Hiện nay, các chuyên gia nha khoa cũng thường sử dụng 3 cách chữa răng vẩu chính sau đây:

Cách điều trị răng vẩu
Cách điều trị răng vẩu hiệu quả cần được dựa trên từng tình trạng răng vẩu.

Cách điều trị răng vẩu bằng bọc răng sứ: đây là cách áp dụng cho những trường hợp răng vẩu nhẹ, do các răng gây ra. Phương pháp này tạo hình lại thân răng vẩu sao cho khi lắp lên răng thật sẽ không còn bị chìa ra ngoài nữa. Để bọc sứ cho răng vẩu chỉ cần 2 – 3 lần hẹn là có thể hoàn tất và là cách điều trị răng vẩu nhanh nhất.

Cách điều trị răng vẩu thứ 2 là niềng răng: là phương pháp sử dụng các khí cụ, dây thun, mắc cài, hay khay niềng được gắn trên răng, tạo nên một lực kéo, tác động từ từ lên răng, làm các răng dịch chuyển về các vị trí đúng như dự đoán của bác sĩ điều trị và mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, không còn tình trạng răng vẩu.

Phương pháp niềng răng là kỹ thuật sử dụng cho những trường hợp vẩu do răng gây ra, là giải pháp được các chuyên gia nha khoa đánh giá là tối ưu nhất khi chữa răng vẩu. cách điều trị răng vẩu này hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật, bảo tồn răng thật tối đa, và chỉ sau 18-24 tháng, thời gian niềng răng sẽ kết thúc.

cách điều trị răng vẩu 1
Niềng răng là một trong những cách điều trị răng vẩu phổ biến

Phẫu thuật chỉnh hàm mặt là cách điều trị răng vẩu được áp dụng cho những trường hợp vẩu do cấu trúc xương hàm chúng tôi muốn nói đến: Sau khi chụp phim X-quang, bác sĩ sẽ có được những thông số cụ thể về cấu trúc xương hàm, tình trạng răng vẩu ra sao, và lúc đó, việc cắt bớt xương hàm lui về phía sau hoặc ở phía trước sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng.

Đây là cách điều trị răng vẩu nhanh nhất, để phẫu thuật chỉnh hàm vẩu, bạn chỉ cần trải qua một cuộc phẫu thuật trong khoảng vài giờ đồng hồ. Và tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn mà lành thương nhanh hay chậm. Nhưng cũng chỉ tính theo tuần để bình phục hoàn toàn. Cho nên nếu đã vẩu xương và sẵn sàng phẫu thuật thì có thể yên tâm sẽ không mất nhiều thời gian điều trị.

Ngoài ra, với trường hợp vẩu do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra, thì cách chữa răng vẩu tuyệt vời nhất vẫn là sự kết hợp của 2 phương pháp: niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm mặt.

2. Cách điều trị răng vẩu nào nhanh và tiết kiệm chi phí nhất?

Để nói về cách điều trị răng vẩu nào nhanh nhất, thì phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm là cách chữa nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên với kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ phải đầu tư một khoản chi phí khá lớn, đồng thời cũng phải trải qua quá trình phẫu thuật cũng tương đối nguy hiểm, cần lựa chọn những nha khoa uy tín mới có thể yên tâm thực hiện cách điều trị răng vẩu này.

Do vậy, để có cách điều trị răng vẩu nhanh và tiết kiệm chi phí tối đa cho bệnh nhân, thì bọc răng sứ vẫn là một lựa chọn tốt. Với những kỹ thuật bọc sứ thông thường trước kia, thì bọc sứ chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp chữa răng sâu, điều trị bệnh lý, răng nhiễm màu, răng mòn men, hở kẽ, nhưng ngày nay với sự cải tiến không ngừng, bọc răng sứ là một cách chữa răng vẩu cũng khá hiệu quả.

cách điều trị răng vẩu 3
Bọc răng sứ cũng là một cách chữa răng vẩu được nhiều người lựa chọn

Tại Nha khoa KIM cũng đã có những ca vẩu răng cửa lựa chọn cách bọc răng sứ cho răng vẩu và đã được điều trị thành công nhờ được bác sỹ giỏi của Trung tâm thực hiện bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại. Công nghệ cho phép tạo hình thân răng trắng đẹp, hình thể chuẩn, thế răng thẳng. Răng kín khít với cùi răng thật và sau khi bọc răng sứ tình trạng hô vẩu được khắc phục triệt để. Công nghệ sử dụng thiết bị quét dấu hàm nhanh chóng chính xác và chế tạo mãu răng 3D sống động nên giúp tạo hình răng sứ chuẩn tỷ lệ và hình thể 100% với răng thật.

Để biết cách điều trị răng vẩu nào phù hợp với mình bạn nên đến trực tiếp Nha khoa KIM để bác sĩ kiểm tra và tư vấn giải pháp tốt nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 19006899 để biết thêm chi tiết.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ