Những ai nên thực hiện cấy ghép implant

0
490

Chào bác sĩ, bạn trai của em bị tai nạn nên bị mất răng nên đang định đi cấy ghép răng implant vì nghe nói phương pháp này có thể phục hồi răng bị mất. Thế nhưng không biết phương pháp này có cần kiêng kị gì không và hình như không phải ai cũng có thể thực hiện được. Vậy mong bác sĩ giúp em trả lời câu hỏi giúp em. Em cảm ơn. (Thanh Huyền – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Huyền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Những ai không nên cấy ghép implant“của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng như bạn đã biết, không phải ai cũng có thể cấy ghép implant. Đây là một kỹ thuật khá khó và phức tạp trong nha khoa nên trước khi tiến hành nha sỹ cần phải thăm khám kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của bạn xem có mắc các bệnh lý răng miệng gì không? Nếu như bạn có những vấn đề về sức khỏe thì tốt nhất nên thông báo sớm với nha sỹ và không được giấu bệnh bởi tình trạng sức khỏe sẽ có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả trồng răng giả implant.

>>> Thời gian làm răng giả mất bao lâu là hoàn thành

Cấy ghép răng implant giải quyết tình trạng răng bị mất
Cấy ghép răng implant giải quyết tình trạng răng bị mất

Những ai không nên cấy ghép implant?

– Trẻ em đang lớn: Đây là lứa tuổi đang phát triển và có sự hoàn thiện về hệ cơ và xương, đặc biệt là xương hàm nên việc cấy ghép thường không mang lại hiệu quả cao hoặc ảnh hưởng đến phát triển của khuôn hàm sau này. Do đó, những ai dưới 16 tuổi cũng không được chỉ định thực hiện cấy ghép implant.

– Phụ nữ mang thai: Đây cũng là những đối tượng được khuyên không nên thực hiện làm implant để tránh những tác động có hại đến thai nhi. Tốt nhất là nên cắm ghép implant sau khi sinh để đảm bảo độ an toàn, không biến chứng và có hiệu quả cao nhất.

– Những người mắc các chứng rối loạn tâm thần: Với những người có tinh thần không ổn định, cảm xúc thất thường sẽ không tốt cho việc cấy ghép và hiệu quả đạt được không cao.

– Xương hàm không đủ cấy ghép: Có khá nhiều trường hợp mất răng hoặc mắc các bệnh lý nha chu dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, thể tích xương hàm không đủ thì việc cấy ghép cũng không thể thực hiện được. Trường hợp vị trí mất răng không đủ không gian làm răng mới, khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ cũng không được chỉ định làm implant.

– Mắc các bệnh lý toàn thân nguy hiểm. Những người mắc bệnh bạch cầu, người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, bệnh nhân cường cận giáp (tức là sự hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), các trường hợp suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo đều làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị implant, gây ảnh hưởng tới hiệu quả đạt được thậm chí còn gây ra một số biến chứng nguy hiểm.

– Những người nghiện thuốc lá nặng: Đây là những đối tượng có tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant khá thấp bởi thuốc lá có nguy cơ ngăn cản sự lành thương nhanh cũng như có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng khá cao.

Đây là những người được chỉ định không nên thực hiện làm implant để đảm bảo cấy ghép có hiệu quả cao nhất và không bị thất bại cũng như không gây nên các biến chứng nguy hiểm khác.

Tốt nhất, nên thực hiện làm implant tại trung tâm nha khoa có uy tín với công nghệ implant 4S tân tiến nhất hiện nay. Đây là công nghệ hỗ trợ cấy ghép implant với tỉ lệ thành công cao, hạn chế đau nhức cũng như rút ngắn thời gian một cách tối đa.

Công nghệ này được thực hiện tại nha khoa KIM và đã giúp hàng ngàn khách hàng có được hàm răng đẹp như ý. Nếu bạn còn thắc mắc gì không hiểu có thể đến trực tiếp trung tâm nha khoa KIM để được tư vấn tốt nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ