Nhổ răng khôn mất bao lâu?

0
454

Chào bác sĩ, tôi muốn nhờ bác sĩ giải đáp giúp nhổ răng khôn mất bao lâu thì hoàn tất vậy ạ? Mong sớm nhận được hồi âm từ phía bác sĩ.

>>Tìm hiểu: http://nhorangkhon.net/nho-rang-xong-nen-an-gi/

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Nhổ răng khôn mất bao lâu thì hoàn tất?” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau.

Chỉ đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch gây đau, mọc ngầm và gây nên hiện tượng viêm nhiễm thì sẽ được chỉ định nhổ bỏ để loại bỏ các biến chứng như gây áp xe xương ổ răng, húc vào răng số 7 kế bên hoặc tác động đến các răng khác.

Việc thăm khám và nhổ răng cần được thực hiện càng sớm càng tốt bởi có nhiều trường hợp tình trạng viêm nhiễm khi mọc răng khôn có thể lây lan sang các răng kế cận, gây khó khăn cho việc điều trị sau này và chức năng ăn nhai không được đảm bảo.

Nhổ răng khôn mất bao lâu thì hoàn tất?

Nhổ răng ở đâu uy tín và tốt nhất tại tpHCM
Hiện nay với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì việc nhổ răng khôn diễn ra khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Chỉ sau 15-20 phút, thao tác nhổ răng khôn sẽ được hoàn tất. Nha sỹ sẽ cần thăm khám cụ thể tình trạng răng khôn của bạn. Nếu là răng khôn mọc lệch mọc ngầm thì có thể sẽ cần chụp X-quang để xác định vị trí, hình dạng của răng, tương quan của răng khôn với dây thần kinh như thế nào. Thăm khám kỹ lưỡng sẽ đảm bảo cho ca nhổ răng diễn ra an toàn và không biến chứng.

Cần quan tâm: http://nhorangkhon.net/cham-soc-sau-nho-rang-khon-hieu-qua/

Việc nhổ răng tại Nha khoa được tiến hành theo một quy trình chuẩn, ca nhổ răng phức tạp như răng khôn cũng chỉ mất khoảng 15-20 phút

Bước 1: Thăm khám và sát khuẩn

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng của bạn và chụp Xquang để xác định thế răng mọc lệch như thế nào, nếu có các dấu hiệu bệnh lý răng miệng khác, việc điều trị sẽ được tiến hành trước sau đó mới tiến hành nhổ răng

Bước 2: Gây tê

Bạn được tiến hành gây tê cục bộ để giảm những đau nhức trong quá trình nhổ răng

Bước 3: Tiến hành nhổ răng

Nhổ răng khôn mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào thế mọc của răng có phức tạp hay không. Tại Nha khoa, bạn sẽ được áp dụng công nghệ nhổ răng không đau với kỹ thuật gây tê hiện đại nên thao tác không gây đau đớn. Bằng dụng cụ chuyên biệt, bác sĩ sẽ làm đứt dây chằng nha chu, làm răng lung lay và sử dụng máy cắt xương giúp lấy răng ra theo từng phần một cách dễ dàng mà không làm tổn hại đến nướu. Công nghệ mới giúp giảm thiểu đau nhức tối đa và thời gian lành thương cũng nhanh hơn, việc lấy răng ra dễ dàng hơn cách dùng kìm nạy rất nhiều

Bước 4: Dặn dò chăm sóc sau điều trị

Quá trình nhổ răng hoàn tất, bác sĩ sẽ căn dặn bạn những việc nên làm, không nên làm để được lành thương nhanh chón.

Sau khi nhổ răng khôn, bạn cần cắn chặt bông gòn ít nhất 30 phút để giúp đông máu phần răng vừa nhổ, nha sỹ sẽ tư vấn cách chăm sóc răng miệng hậu phẫu và có thể kê thêm toa thuốc giảm đau cho bệnh nhân.

Công nghệ nhổ răng không đau cho phép việc nhổ răng dễ dàng hơn và rút ngắn thời gian tối đa, đặc biệt với bác sỹ có chuyên môn giỏi thì thao tác nhổ răng diễn ra khá đơn giản và nhẹ nhàng, hoàn tất trong vòng 15 phút nên bạn có thể yên tâm.

Bạn nên đến nha khoa uy tín để nhổ răng an toàn, nhanh chóng và không lo biến chứng. Tham khảo nha khoa uy tín tại http://nhorangkhon.net/nho-rang-o-dau-tot-nhat-tai-tp-hcm/.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ