Làm sao chọn được địa chỉ nha khoa quận Thủ Đức

0
461

Răng khôn chính là một trong những yếu tố gây phiền toái cho nhiều người, nhổ răng khôn không đơn giản, phải chọn một địa chỉ nha khoa thật tốt mới không ảnh hưởng về sau. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn chọn địa chỉ nha khoa quận Thủ Đức nói riêng và TPHCM nói chung.

Răng khôn là răng mọc sau cùng trên cung hàm ở độ tuổi người trưởng thành từ 18-24 tuổi. Chính bởi do mọc sau cùng mà khi cấu trúc xương hàm đã ổn định, không còn đủ chỗ thì răng khôn thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, áp xe răng, ảnh hưởng đến răng kế bên cũng như xương hàm. Vì thế việc nhổ răng khôn ở đâu tốt và uy tín nên là điều bạn quan tâm tới.

1. Nhổ răng khôn ở đâu uy tín phải đảm bảo điều gì?
Nhổ răng an toàn và uy tín

Trước hết, nhổ răng khôn ở đâu tốt là ở đó phải đảm bảo được an toàn cho người nhổ răng. Yếu tố này được đảm bảo bởi sự an toàn với các dây thần kinh trong xương hàm. Răng khôn thường mọc ngầm sâu xuống dưới, thậm chí mọc ngược vào trong nên có thể rất gần các ống chứa dây thần kinh. Theo kinh nghiệm thì bạn nên chọn địa chỉ đã có nhiều ca nhổ răng khôn an toàn để tăng tỷ lệ thành công cho ca nhổ răng của chính bạn.

Nhổ răng khôn an toàn – nhận biết ra sao?
Nhổ răng không đau và lành thương nhanh

Nhổ răng là phải nhổ răng không đau. Đó cũng là tiêu chí quan trọng, vì thực tế đã có những ca sau nhổ răng bị đau buốt nặng. Việc đau sau nhổ răng là không thể tránh khỏi nhưng nếu địa chỉ nhổ răng cho bạn có thể kiểm soát tốt, có toa thuốc hiệu quả thì cơn đau sẽ dịu và dứt nhanh.

Nhổ răng khôn không chảy máu có thể không? Thực ra, nhổ răng dù là răng nào cũng ít nhiều bị chảy máu. Nhưng ca nhổ răng khôn tốt thì máu sẽ được cầm lại rất nhanh, chỉ trong khoảng 3 – 6 phút* sau nhổ. Đây cũng là yếu tố cho thấy ca nhổ răng của bạn thành công.

địa chỉ nha khoa uy tín tại quận thủ đức

Nhổ răng khôn ở đâu tốt là không gây biến chứng

Nhổ răng đặc biệt trong những ca phức tạp như răng khôn nếu không phải bác sỹ có kinh nghiệm tốt rất dễ dẫn đến trường hợp sót chân răng. Thao tác không chính xác cũng khiến cho vết thương nếu phải cắt rạch nướu khó lành. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn địa chỉ nha khoa thiếu uy tín và sơ sót trong quy trình vô trùng thì nhổ răng còn có thể dẫn đến nhiễm trùng, tạo ổ áp xe.
Nhổ răng khôn ở đâu tốt là ở đó bạn được nhổ răng theo quy trình đảm bảo được tất cả những yếu tố sau
– Bạn được bác sỹ hỏi kỹ về tình trạng răng miệng, những cảm giác về răng khôn,…

– Bạn được bác sỹ soi hoặc chụp cẩn thận. Riêng với răng khôn bạn không nên tiết kiệm chi phí chụp phim, vì chỉ chụp phim bác sỹ mới nhìn thấy được toàn bộ chiếc răng ngầm trong xương hàm và nướu, biết được trục răng, nang răng và thế của răng như thế nào, có bệnh lý nào liên quan đến chiếc răng khôn đó không. Nếu không biết rõ được những điều này, bác sỹ không lường trước được kỹ thuật sẽ tiến hành. Điều này chỉ gây đau đớn cho bạn nhiều hơn về sau và đôi khi ca nhổ răng không thể lấy được hết chân răng. Việc chụp chiếu cũng là để xác định răng khôn không ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trong xương hàm.

– Sau đó, nếu bạn được bác sỹ trao đổi thẳng thắn về tình trạng răng khôn, những vấn đề có thể gặp và tư vấn rõ cần phải làm thế nào trong từng trường hợp thì có nghĩa bạn có thể yên tâm mình đang được hỗ trợ điều trị bởi bác sỹ có chuyên môn và có trách nhiệm thực sự.

– Trong khi nhổ bạn không thấy đau đớn, tách nướu ít, không phạm đến xương hàm. Sau nhổ máu cầm nhanh, vết khâu gọn, được tư vấn vệ sinh ăn uống và được hướng dẫn cách giảm đau hiệu quả, cho thuốc,…

Với những chia sẽ chi tiết trên hy vọng sẽ giúp bạn có ít bí quyết chọn cho mình địa chỉ nha khoa Thủ Đức nói riêng và TPHCM nói chung.

Nguồn: http://cachlamtrangrang.org/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ