Mất xương răng- Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

0
806
Mất xương răng- Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Một trong những vấn đề bệnh lý răng miệng cần được xem trọng đó chính là mất xương răng. Tuy nhiên, khá nhiều người còn không hiểu rõ mất xương răng là gì, nguyên nhân và biện pháp để khắc phục ra sao? Cùng Nha Khoa KIM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

>>cay ghep rang implant 

>>ghép răng Implant có đau không

Mất xương răng là gì?

Mất xương răng hay còn gọi là tiêu xương ổ răng là tình trạng xương răng bị mất đi mà không được phục hồi kịp thời. Xương hàm bị tiêu dần đi, trở nên mỏng hơn, hẹp hơn và dẫn đến thoái hóa.

Mất xương răng ảnh hưởng khá lớn đến cấu trúc cũng như thẩm mỹ của khuôn mặt. Khi răng bị mất đi, phần xương hàm bao bọc quanh răng sẽ không còn trách nhiệm bao bọc và nâng đỡ nó nữa, dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực cho khuôn mặt.

Mất xương răng- Nguyên nhân và biện pháp khắc phục
Mất xương răng là gì?

Nguyên nhân dẫn đến mất xương răng

Nếu bị rơi vào một trong các trường hợp sau rất dễ dẫn đến tình trạng mất xương răng:

  • Mất răng lâu năm: Đây được xem là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng mất xương răng. Chân răng nằm sâu trong xương hàm, kết hợp với các chân răng khác trên cung hàm tạo ra thế bền vững. Tuy nhiên, khi một hoặc vài chiếc răng mất đi mà không được phục hồi kịp thời các răng còn lại sẽ bắt đầu di chuyển về phía chỗ mất răng, làm răng lệch lạc, lâu ngày dẫn đến mất xương răng.
  • Bệnh viêm nướu răng: Nướu răng bao quanh xương hàm và răng, hỗ trợ xương hàm cố định răng cũng như bảo vệ cho chân răng. Khi nướu bị viêm, các dây thần kinh cũng như các mô tế bào mềm sẽ bị tổn thương, không còn chức năng cố định răng, dẫn đến tình trạng răng bị lung lay, thậm chí rụng răng. Khi viêm nướu răng quá nặng sẽ lây lan vào trong xương răng, khiến cho tình trạng mất xương răng diễn ra.
  • Ngoài ra, một số bệnh lý răng miệng như viêm tủy, sâu răng, viêm chân răng cũng rất dễ dẫn đến tình trạng mất xương răng.

Biện pháp khắc phục mất xương răng

Khi tình trạng mất xương răng đã diễn ra, để khắc phục ta có thể áp dụng biện pháp phẫu thuật cấy ghép xương hàm, sau đó tiến hành trồng răng lại để phục hồi triệt để. Và phương pháp trồng răng để khắc phục triệt để tình trạng trên chính là cấy ghép răng implant.

Cấy ghép răng implant được xem là một bước tiến vượt bật trong trong nha khoa nhằm phục hồi răng bị mất một cách hiệu quả nhất. Không chỉ phục hồi thân răng như các phương pháp khác, cấy ghép răng implant còn phục hồi luôn cả chân răng nên sẽ không dẫn đến tình trạng mất chân răng.

Mất xương răng- Nguyên nhân và biện pháp khắc phục
Cấy ghép implant khắc phục mất xương răng

Cấy ghép xương hàm cũng như cấy ghép implant là kỹ thuật tương đối phức tạp, không phải bất cứ nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Không chỉ phụ thuộc vào trình độ tay nghề của y bác sĩ mà còn phụ thuộc khá nhiều vào các trang thiết bị liên quan trong quá trình phẫu thuật. Nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, không những không mang lại kết quả như mong muốn mà còn ảnh hưởng khá nghiêm trọng, gây đau đớn trong quá trình phẫu thuật cũng như sau khi cấy ghép xong.

Khi phục hồi tại Nha Khoa KIM, bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì. Hệ thống y khoa hiện đại kết hợp với y bác sĩ chuyên môn hàng đầu trên cả nước sẽ đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra thành công và mang lại kết quả như mong muốn.

Hãy chăm sóc răng miệng thật cẩn thận là cách tốt nhất để phòng tránh mất xương răng. Thường xuyên khám răng định kỳ để kịp thời phát hiện ra các bệnh lý răng miệng và có biện pháp điều trị thích hợp.

Câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất : Giá cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền

Tin tức liên quan

CHIA SẺ