Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?

0
725
Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?

Mất thân răng được xem là một trong những trường hợp chấn thương răng, ảnh hưởng không nhỏ đến ăn uống cũng như giao tiếp của người bệnh. Vậy để phục hồi mất thân răng, ta nên áp dụng phương pháp nào?

Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?

Để phục hồi mất thân răng ta có thể áp dụng một số phương pháp sau:

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi mất thân răng một cách nhanh chóng bằng cách bọc một thân răng mới vào chỗ thân răng đã bị mất. Răng sứ này có hình dạng, kích thước và màu sắc như răng tự nhiên.

Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Phục hồi mất thân răng bằng cách bọc sứ

Để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài chiếc răng này lại cho tươm tất, điều trị các vấn đề về răng miệng nếu có, sau đó mới tiến hành bọc sứ để đảm bảo sau khi điều trị sẽ không gặp bất cứ biến chứng nào.

Hiện nay có 3 loại răng sứ cho các bạn lựa chọn: Răng sứ kim loại, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ. Để đảm bảo răng có tính thẩm mỹ lâu dài theo thời gian, các bạn nên lựa chọn răng sứ kim loại quý hoặc răng toàn sứ vì sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ xuất hiện viền đen chân răng, gây mất thẩm mỹ.

  • Làm cầu răng:

Đây là phương pháp phục hồi răng được xem là tối ưu nhất cho trường hợp mất thân răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài thân răng bị gãy và 2 răng kế cận nó một cách cẩn thận thành trụ răng, sau đó sẽ lắp cầu răng vào để hình thành nhịp cầu ba chân răng vững chắc.

Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Phục hồi mất thân răng bằng cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng không thể phục hồi được chân răng, nhưng trong trường hợp này chân răng vẫn còn nên được xem là phương pháp tối ưu để khắc phục.

Trường hợp mất thân răng, nhưng chân răng quá yếu không thể áp dụng hai phương pháp trên thì cấy ghép răng implant là một phương án tối ưu.

Răng bị mất sẽ được nhổ đi, thay vào đó chân răng sẽ được phục hồi bằng trụ implant làm bằng chất liệu titanium lành tính, thích ứng cao với cơ thể. Sau khi trụ implant đã được cố định vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành bọc mão răng sứ lên trụ răng này để phục hồi hoàn toàn răng bị mất.

Răng implant có những ưu điểm vượt trội là phục hồi luôn cả chân răng nên tránh gây ra tình trạng tiêu ổ xương răng, làm tuột nướu, rụng răng sau này. Ngoài ra, tuổi thọ của răng implant cũng khá cao, nếu được chăm sóc tốt có thể tồn tại cả đời.

Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Phục hồi mất thân răng bằng cấy ghép răng implant

Việc phục hồi mất thân răng không phải là vấn đề đơn giản mà bất cứ nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Không chỉ đòi hỏi tay nghề, chuyên môn cao của bác sĩ mà còn phụ thuộc khá nhiều vào trang thiết bị hiện đại.

Tại Nha Khoa KIM, với các ứng dụng công nghệ khoa học tiên tiến trong kỹ thuật cấy ghép răng implant, sẽ giúp các trường hợp răng mất thân răng phục hồi hoàn toàn, giống răng thật 100%. Nha Khoa KIM tự hào là một trong những Nha Khoa tốt nhất hiện nay trong việc phục hồi và khắc phục các vấn đề về răng tốt nhất trên cả nước. Hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa KIM đã và đang trở thành địa chỉ đáng tin cậy của khách hàng.

Với 3 cách phục hồi mất thân răng trên, Nha Khoa KIM hy vọng đã phần nào cung cấp được cho các bạn đang gặp phải trường hợp như trên có được thông tin cũng như phương pháp cụ thể cho từng trường hợp.

Có thể bạn quan tâm : Địa chỉ cấy ghép răng implant ở đâu tốt và uy tín nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ